เนย์มาร์ กองหน้าคนดังของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐี ลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นถูกหามลงเปลออกจากสนามในเกม ลีกเอิง ที่ต้นสังกัดเปิดบ้านพ่าย โอลิมปิก ลียง คาบ้าน 0-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา

จนคาดกันว่าสตาร์ชาวบราซิลเลี่ยนอาจเจ็บหนักถึงขั้นต้องปิดเทอมยาวทั้งซีซันก็เป็นได้ แต่ทว่าล่าสุด ทาง เปแอสเช ได้ออกมายืนยันแล้วว่า อาการบาดเจ็บของ เนย์มาร์ ไม่ได้หนักหนาอย่างที่เป็นข่าว และจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในเดือนมกราคมนี้อย่างแน่นอน

เนย์มาร์ มีอาการข้อเท้าบิด แต่ไม่ถึงกับบาดเจ็บหนัก 

  เนย์มาร์

  เนย์มาร์ ปีกจอมพลิ้มของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้รับบาดเจ็บระหว่างเกม ลีกเอิง ที่ เปิดบ้านพ่าย โอลิมปิก ลียง คาบ้าน 0-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยในเกมดังกล่าว เนย์มาร์ โดน “ติอาโก้ เมนเดส” มิดฟิลด์ทีมคู่แข่งพุ่งเข้าเสียบสกัดในช่วงท้ายเกม จนทำให้ดาวเตะทีมชาติบราซิลเจ็บปวดถึงขั้นร้องไห้ขณะถูกหามลงเปลออกจากสนาม

  เนย์มาร์

ซึ่งตอนแรกคาดกันว่า อาการบาดเจ็บข้อเท้าของเขาอาจถึงขั้น “ข้อเท้าหัก” กันเลยทีเดียว ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริง แข้งวัย 28 ปี ก็จะหมดสิทธิ์ลงสนามทั้งฤดูกาลอย่างแน่นอน  แต่ทว่า หลังการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดของทีมแพทย์ เปแอสเช ก็ทำให้สิ่งที่หลายคนกังวลหมดไปไม่น้อย

  เนย์มาร์

เพราะ เนย์มาร์ ได้รับบาดเจ็บเพียงแค่เล็กน้อยจากอาการข้อเท้าบิด ซึ่งพักรักษาตัวไม่นานก็สามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในเดือนมกราคมนี้  ทางด้าน เนย์มาร์ เมื่อรู้ผลการตรวจก็ถึงกับโพสต์ข้อความดีใจลงบน อินสตาแกรม ส่วนตัว พร้อมกล่าวขอบคุณพระเจ้าที่ช่วยให้ตนไม่ได้รับบาดเจ็บหนักมาก พร้อมเผยสาเหตุที่ตนเองร้องไหนขณะถูกหามออกจากสนามว่า เป็นเพราะตนกลัวและรู้สึกสิ้นหวังจากอาการบาดเจ็บ แถมยังคิดไปไกลว่าคงจะต้องเข้ารับการผ่าตัดหรือไม่ก็ต้องใช้ไม้ค้ำช่วยเดินทั้งฤดูกาลแน่นอน 

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่