โมฮาเหม็ด ซาลาห์ หัวหอกตัวความหวังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้รับเลือกจากสมาคมฟุตบอลแดนพีระมิดให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมของทัพ “มัมมี่” แบบถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ธรรมเนียมปฏิบัติของทีมชาติอียิปต์จะมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้กับนักเตะที่มีอาวุโสมากที่สุดในเกมนั้น ๆ ขณะที่บรรดานักเตะรุ่นเก๋าในทีมต่างก็ยอมรับให้ดาวเตะวัย 28 ปี

ทำหน้าที่เดินนำหน้าเพื่อนร่วมทีมลงสนามในทุกเกมที่ลงแข่งด้วยเช่นกัน 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นดาวซัลโวสูงสุดอันดับ 2 ของทีมชาติอียิปต์ 

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ปีกตัวเก่งของสโมสร “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้รับการแต่งตั้งจากสมาคมฟุตบอลอียิปต์ให้ทำหน้าที่ “กัปตันทีม” แบบถาวรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทัพ “มัมมี่” มีธรรมเนียมในการมอบปลอกแขนกัปตันทีมให้กับนักเตะที่อายุเยอะที่สุดในเกมนั้น ๆ ซึ่งเจ้าของปลอกแขนกัปตันทีมก่อนหน้านี้ก็คือ “อาห์เหม็ด เอลโมฮามาดี้” กองหลังวัย 33 ปี

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ “สิงห์ผงาด” แอสตัน วิลล่า แต่หลังจากการหารือของบรรดาผู้ใหญ่ในสมาคมฟุตบอลแดนพีระมิดก็ได้ข้อสรุปว่าจะมีการแต่งตั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ในวัย 28 ปี เป็นกัปตันทีมแบบถาวรไปเลย

โดย “ฮอสซัม เอล-บาดรี้” ผู้จัดการทีมชาติอียิปต์ได้ออกมาเปิดเผยว่า “เราตัดสินใจแบบนี้เพราะภารกิจในอนาคตจำเป็นต้องมีทีมที่มั่นคง ซึ่งนั่นรวมถึงการแต่งตั้งกัปตันทีมก่อนถึงรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022” 

ขณะที่ทางด้าน “อาห์เหม็ด เอลโมฮามาดี้” กัปตันทีมชาติอียิปต์คนเก่าก็เคยออกมากล่าวถึงประเด็นดังกล่าวในเกมที่ อียิปต์ ชนะ โคโมโรส เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่า

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

โมฮาเหม็ด ซาลาห์สมควรได้รับตำแหน่งกัปตันทีมทุกประการ “ถ้าผมต้องเลือกใครสักคนมาเป็นกัปตันทีมชาติอียิปต์แล้วละก็ ผมจะเลือก โมฮาเหม็ด ซาลาห์เพราะเขามีความสามารถและประสบการณ์ล้นเหลือ เขาเหมาะที่สุดในตอนนี้” 

ทั้งนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ลงสนามรับใช้ทีมชาติบ้านเกิดไปแล้ว 70 นัด ทำได้ 45 ประตู รั้งตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันดับ 2 ของทัพ “มัมมี่” ตามหลัง “ฮอสซัม ฮาสซาน” เจ้าของสถิติเก่าอยู่ 23 ประตูมีแค่มีมือถือก็๋ทำเงินได้ เพียงแค่สมัคร เล่นพนันออนไลน์กับเรา สมัครง่ายและไว กำไรแน่นอน ลงทุนน้อยมีสิทธิ์รวย slot99

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่