อันเดรียส ปิร์โล่ กุนซือของม้าลาย ยูเวนตุส สร้างความรู้สึกอึ้งให้กับผู้คน เมื่อมีการสังเกตว่าตลอดการเล่นเกมเซเรีย อา 34 นัดในฤดูกาลนี้ กุนซือจอมวางบอลไม่เคยใช้งานผู้เล่น 11 คนแรกซ้ำกันแม้แต่เกมเดียว

ตัวจริงยูเวนตุสเปลี่ยนตลอด ปิร์โล่ กลายเป็นจอมแท็กติก

 ปิร์โล่

        โดยการรายงานนี้เกิดจากการนำเสนอของสื่อลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สผอร์ตที่ไปจับสังเกตว่าผู้เล่น 11 ตัวจริงของยูเวนตุสภายใต้การคุมทีมซีซั่นแรกของอันเดรียส ปิร์โล่ ไม่มีการใช้นักเตะซ้ำชุดเลย

        ปิร์โล่ ที่เข้ามารับงานครั้งแรกได้พยายามที่จะแสดงให้เห็น ว่าเขาเป็นจอมวางแผนที่ดีคนหนึ่ง แต่ด้วยปัญหาเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บที่ควบคุมไม่ได้ ทำให้กุนซือหน้าใหม่ของพยายามแก้ไขปัญหาแบบสับขาไปมาเพื่อให้ทีมยังพร้อมทำศึก แม้ว่าจะมีบางครั้งถึงขั้นต้องใช้งานผู้เล่นผิดตำแหน่งก็ทำมาแล้ว

        ตัวอย่างเกมที่ ปิร์โล่ ได้ลองเสี่ยงสับเปลี่ยนตำแหน่งก็อย่างเช่น การที่เขาเอาดานิโล่ที่ปกติเป็นฟูลแบ็คเข้ามาเล่นเป็นตัวเซ็นเตอร์ในช่วงต้นฤดูกาล และขยับนักเตะรายนี้ขึ้นไปเป็นมิดฟิลด์ตัวรับด้วยสองสามครั้ง

ปิร์โล่

หรืออย่างเช่นในเคสของเฟเดอริโก้ เบอร์นาร์เดสชี่ ที่เป็นผู้เล่นตำแหน่งปีกธรรมชาติ ก็ถูกดึงลงมาเล่นทดอทนตำแหน่งแบ็คซ้ายมาแล้ว หรือจะเป็นในรายของจิอันลูกา ฟราบ็อตต้าที่ปิร์โล่สั่งขึ้นมาจากชุดยู 23 เพื่องลงเล่นตัวจริงในตำแหน่งที่มีคนบาดเจ็บไป

เมื่อมองย้อนกลับไปทั้งฤดูกาล มันดูเหมือนว่าอันเดรียส ปิร์โล่ จะมีทีมที่ขนาดเล็กกว่าปกติที่ยูเวนตุสมี และมาทำให้ทีมมีผลงานในระดับที่ไม่ถึงตามต้องการ

จากสถานการณ์์ลุ้นแชมป์ที่ริบหรี่ รวมไปถึงการตกรอบแชมเปี้ยนส์ ลีกที่กระทบต่อการเงินสโมสร ปิร์โล่ ถูกหมายหัวว่าจะโดนปลดจากตำแหน่งเพื่อแทนที่ด้วยกุนซือมากประสบการณ์รายอื่น โดยตอนนี้ก็มีการวิเคราะห์ว่ากุนซือรายใดบ้างที่มีแนวโน้ม หลังจากที่หนึ่งคนดังอย่างมูรินโญ่ได้ตกลงจะเข้ารับงานคุมโรม่าในซีซั่นหน้าแล้ว

ปิร์โล่

จากตรงนี้ไปก็มีการจับตามองว่ากุนซือของทัพม้าลายจะมีเกมไหนที่ใช้ผู้เล่น 11 ซ้ำบ้าง หรือว่าอีก 4 เกมที่เหลือของซีซั่นนี้จะยังคงเดินทางไปในแบบเดิมคือเปลี่ยนไลน์อัพตัวจริงทุกเกมเหมือนที่เกิดขึ้นมาตลอดจนจบไปทั้งแบบนี้. แฟนบอลตัวจริงต่างชื่นชอบ กับ ufa007 เว็บคาสิโนออนไลน์คุณภาพ ที่ได้รับการันตีจากนักพนันมาแล้วหลายท่าน

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่