ทีมชาติอังกฤษ ในยุคการคุมทีมของกุนซือแกเร็ธ เซาธ์เกต ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมที่มักจะให้โอกาสผู้เล่นหน้าใหม่ที่อยู่ในวัยกระเตาะอายุไม่เกิน 20 ปีมาติดทีมชาติอยู่เสมอ  ครั้งนี้ขอเสนอ  4 สิงโตน้อยที่น่าจะติดทีมชาติอังกฤษไปลุยศึกยูโร 2020 จะมีใครกันบ้าง ติดตามกันมาได้เลย ฟิล โฟเด้น กองกลางวัย 20 ปีของ

ทีมเรือใบสีฟ้า แมนฯ ซิตี้ เคยเป็นผู้เล่น ทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีชุดคว้าแชมป์โลก

ทีมชาติอังกฤษ

ที่ประเทศอินเดีย และเป็นผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันอีกด้วย ฟิล โฟเด้น ถือเป็นสิงโตน้อยที่พร้อมคำรามในทีมชุดใหญ่ เพราะเล่นดีอย่างสม่ำเสมอจนกลายเป็นกองกลางตัวหลักของทีมเรือใบสีฟ้าไปแล้ว แม้ว่าจะต้องเบียดแย่งตำแหน่งกับผู้เล่นงระดับพระกาฬของทีม แต่โฟลเด้นก็พิสูจน์ว่าเขาเป็นเด็กมีของ ดังนั้นน่าจะมีชื่อติดไปยูโร 2020 อย่างแน่นอน

บูกาโย่ ซาก้า นักเตะสารพัดประโยชน์วัย 18 ปีของทีม “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล แม้ว่าเขาจะเป็นลูกครึ่งอังกฤษ-ไนจีเรีย เขาสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง 2 ชาติ แต่เขาเลือกเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ เขาเป็นแบ็คซ้ายจอมบุก เมื่อเทียบกับแบ๊คซ้ายทีมชาติอังกฤษคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแดนนี่ โรส,ลุค ชอร์ และเบน ซีเวลล์ ถือว่า บูกาโย่ ซาก้า มีลุ้นได้ติดทีมไปฟุตบอลยูโร 2020 ไม่น้อย

ทีมชาติอังกฤษ

เมสัน กรีนวู้ด กองหน้าวัย 19 ปีจากทีมปีศาจแดง แมนฯยูไนเต็ด เขาสามารถก้าวขึ้นมาแจ้งเกิดกับทีมได้ในฤดูกาลนี้ เขาเล่นได้อย่างเข้าขากับมาร์คัส แรซฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษที่เป็นเพื่อนร่วมทีมนั่นเอง ทำให้เขามีโอกาสที่จะได้ลุ้นไปฟุตบอลยูโร 2020

จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางวัย 17 ปีของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โดยล่าสุด แกเร็ธ เซาธ์เกต ได้เรียกมาติดทีมชาตินัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติไอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้จะยังไม่มีประสบการณ์มากนัก แต่หากทำผลงานได้ดีกับทีมดอร์ทมุนด์ ก็น่าจะได้ลุ้นติดทีมชาติอังกฤษไปฟุตบอลยูโร 2020 เช่นกัน

ทีมชาติอังกฤษ

นี่เป็น4 สิงโตน้อยที่น่าจะติดทีมชาติอังกฤษไปลุยศึกยูโร 2020 แต่ใครจะดีพอที่จะเข้าตาแกเร็ธ เซาธ์เกต ต้องติดตามกันต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่