แฮร์รี่ แม็คไกวร์ เป็นนักเตะชื่อดังชาวอังกฤษซึ่งแฟนบอลวงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษและสาวกผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็รู้จักกันดีว่าเขาเป็นนักเตะมากฝีมือในตำแหน่งกองหลังของทีม และในปัจจุบันหลายนัดการแข่งขันก็ถึงขั้นได้รับการไว้วางใจให้สวมปลอกแขนกัปตันทีมลงเล่นในนามทีมผีแดงอีกด้วย โดย แฮร์รี่ แม็คไกวร์ นั้น เป็นนักเตะที่ทีมผีแดงตัดสินใจทุ่มเงินซื้อมาจากทีมจิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ซิตี้ ในช่วงปี 2019 เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่งกองหลังนั้นเอง

แฮร์รี่ แม็คไกวร์ กองหลังชื่อดังมากฝีมือ

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2019 ทีมผีแดงได้สร้างสถิติใหม่ด้วยการทุ่มเงินซื้อตัวนักเตะคนนี้มาจากทีมเลสเตอร์ซิตี้ด้วยค่าตัวสูงถึง 80 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าสร้างสถิติใหม่ในฐานะนักเตะในตำแหน่งกองหลังที่แพงมากที่สุดในโลก จนถึงช่วงเวลาปัจจุบัน แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ได้มีโอกาสแข่งขันช่วยทีมผีแดงในทุกรายการรวมแล้ว 170 นัด ยิงไปได้ 5 ประตูด้วยกัน

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

(ข้อมูลอาจเปลี่ยนแปลงตามจำนวนการแข่งขัน) หากนับเฉพาะในฤดูกาล 2020-2021 เขาลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้ว 52 นัดยิงไปได้ 2 ประตู ซึ่งล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าได้มีการนำสถิติข้อมูลผลการแข่งขันของทีมผีแดงตลอดมานับตั้งแต่ที่นักเตะกองหลังชื่อดังได้ย้ายมาเตรียมทีมฟุตบอลทีมนี้ เขาถือเป็นกองหลังที่สำคัญมากๆกับทีมเพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาบาดเจ็บหรือมีเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถลงแข่งขันช่วยทีมได้ โอกาสชนะของทีมผีแดงในการแข่งขันดังกล่าวจะตกลงมาเหลืออยู่เพียง 39 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในขณะที่เมื่อใดที่มีนักเตะกองหลังชื่อดังคนนี้ลงประจำการทำหน้าที่ทีมผีแดงก็จะมีโอกาสชนะเพิ่มมากขึ้นสูงถึง 58 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว

แฮร์รี่ แม็คไกวร์

จึงสามารถกล่าวได้ว่ายอดนักเตะกองหลังชาวอังกฤษคนนี้เป็นนักเตะคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุกนัดการแข่งขันและมันอาจจะส่งผลถึงเกมการแข่งขันนัดชิงแชมป์ยูโรป้าลีกคืนวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ก็เป็นได้ เนื่องจาก แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มีโอกาสอย่างมากที่จะไม่ได้เล่นในนัดดังกล่าวเหตุผลก็เพราะเขายังทำการพักฟื้นร่างกายและฟิตซ้อมหลังจากต้องพักการแข่งขันเพื่อเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บตรงข้อเท้ามีผลกระทบมาจากเกมที่ปะทะทีมแอสตันวิลล่าที่ผ่านมา และแน่นอนที่เรายังคงแนะนำให้กับคุณ กับเว็บคาสิโนออนไลน์ชื่อดัง Ufa345 เว็บพนันอนไลน์ครบวงจร ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่