สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าววงการฟุตบอลยุโรปมาโดยตลอด น่าจะพอจำกันได้ดีถึงกรณีการประกาศจะก่อตั้งรายการแข่งขันฟุตบอลรายการใหม่ในระดับโลกอย่างยูโรเปี้ยนส์ ซุปเปอร์ลีก โดยมีข่าวว่าริเริ่มกันมาตั้งแต่ประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว หากแต่เกิดจะมามีประกาศการก่อตั้งอย่างเป็นทางการในช่วงประมาณต้น เดือน เมษายน ที่ผ่านมา แน่นอนว่าอย่างที่เรารู้กันดีนั่นก็คือ 12 ทีมยักษ์ใหญ่ที่เคยประกาศจากเข้าร่วมรายการเปลี่ยนยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีก แต่ก็ต้องพากันทยอยประกาศถอนตัวกันไปหมดเพราะถูกต่อต้านจากแฟนบอล กับการคาดโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือยูฟ่า

3 ทีมฟุตบอลที่ยังคงยืนยันจะเล่นยูโรเปี้ยน ซุปเปอร์ลีก

ซุปเปอร์ลีก

ซึ่งรายการแข่งขันที่ชื่อว่า ยูโรเปี้ยนซุปเปอร์ลีก เป็นรายการแข่งขันซึ่งว่ากันว่านำโดยประธานสโมสรคนปัจจุบันของราชันชุดขาว เรอัลมาดริด แน่นอนว่าทีมฟุตบอลทีมนี้ยังยืนยันจะเข้าร่วมรายการ ก็ยังคงไม่ทำการประกาศถอนตัวจากการแข่งขันยูโรเปี้ยนส์ซุปเปอร์ลีกอยู่เช่นเดิม ในขณะที่ทีมฟุตบอลทีมอื่นได้ประกาศขอถอนตัวจากการแข่งขันและการนี้ออกไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย

ซุปเปอร์ลีก

และได้รับการกำหนดโทษจากทางยูฟ่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยโทษเบาๆเพียงแค่การต้องยอมควักเงินออกมาเข้าร่วมกองทุนในการบริจาคให้กับสาธารณะเท่านั้น หากแต่สำหรับ 3 ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ที่ยังคงไม่ประกาศถอนตัวนั้นตามข่าวได้บอกมาว่าทาง ยูฟ่าได้ทำการกำหนดบทลงโทษทางวินัยกับ 3 ทีมฟุตบอลทีมนี้เอาไว้แล้วว่า  หลังจากที่ทางยูฟ่าได้ทำการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาชุดหนึ่ง เพื่อพิจารณาสอบสวนทางด้านจริยธรรมรวมทั้งทางด้านวินัยในกรณีนี้แล้ว

ซุปเปอร์ลีก

จึงได้มีมติให้ดำเนินการทางวินัยกับทั้งราชันชุดขาว เรอัลมาดริด, มนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลนา และม้าลาย ยูเวนตุส ทั้ง 3 ทีมด้านวินัยไปแล้ว หากแต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าผลการสอบสวนดังกล่าวเป็นอย่างไรและโทษทางวินัยคืออะไรบ้าง หากแต่ที่คนในวงการฟุตบอลต่างคาดหมายกันก็คืออาจจะถึงขั้นโดนตัดสิทธิ์ไม่ให้เข้าร่วมรายการแข่งขันที่ทางยูฟ่าจัดขึ้นอย่างน้อย 2 ปี ขึ้นไปเลยทีเดียว อีกหนึ่งช่องทางสำหรับ ทางเข้า จีคลับ ทางเข้าเล่นเว็บคาสิโนออนไลน์จากทางจีคลับ พร้อมโบนัสฟรีเครดิต ได้เงินจริงจากทางเว็บไซต์

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่