ซาลาห์ (Mohamed Salah) ดาวยิงตัวความหวังของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จนต้องเข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่ผลตรวจเลือดรอบที่สองเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ก็ยังชี้ว่า ดาวเตะวัย 28 ปี ยังคงมีเชื้อโควิด-19 อยู่

จนต้องรอลุ้นผลตรวจรอบที่สาม ส่งผลให้หลายฝ่ายเป็นกังวลว่า อาจหายไม่ทันช่วยต้นสังกัดเปิดบ้านบู๊ “จิ้งจอกสีน้ำเงิน” เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกม พรีเมียร์ลีก วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ 

โดยล่าสุดทาง พรีเมียร์ลีก ได้ออกมายืนยันแล้วว่า แม้ผลตรวจรอบที่สามของ จะออกมาเป็นลบ แต่เจ้าตัวก็จะไม่สามารถลงสนามช่วย ลิเวอร์พูล ในเกมดังกล่าวได้อย่างแน่นอน เนื่องจากจำเป็นต้องกักตัว 10 วัน

ซาลาห์ ต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน เมื่อบินกลับมาถึงอังกฤษ

ซาลาห์

ก่อนหน้านี้ ซาลาห์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังไปร่วมงานแต่งของน้องชายที่บ้านเกิด จนต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน แต่ผลการตรวจเลือดรอบสองก็ยังชี้ว่า ดาวเตะวัย 28 ปียังคงมีเชื้อโควิด-19 อยู่ จนต้องรอผลตรวจในรอบที่สาม ซึ่งทีมแพทย์คาดว่าจะหายดีจากโรคร้ายดังกล่าวแล้ว เนื่องจาก

ซาลาห์

เจ้าตัวไม่แสดงอาการติดเชื้อแต่อย่างใด และอาจมีลุ้นลงสนามช่วยต้นสังกัดเปิดรัง แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกม พรีเมีย์ลีก วันที่ 22 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม จากการแถลงล่าสุดของทาง พรีเมียร์ลีก ระบุว่า สตาร์ทีมชาติอียิปต์จะหมดสิทธิ์ลงสนามช่วย ลิเวอร์พูล ในเกมดังกล่าวเป็นที่แน่นอนแล้ว เนื่องจาก แม้ว่าผลตรวจรอบที่สามของ ซาลาห์ จะออกมาเป็นลบหรือไม่พบเชื้อโควิด-19 ก็ตาม

ซาลาห์

แต่เมื่อเดินทางมาถึงประเทศอังกฤษ จะต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วันตามมาตรการป้องกันโรคติดต่อของ พรีเมียร์ลีก ที่กำหนดว่านักเตะทุคนที่เคยตรวจพบเชื้อโควิด-19 แม้จะหายดีแล้ว แต่เมื่อเดินทางกลับอังกฤษจะต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วันโดยไม่มีข้อยกเว้น ทำให้ หมดสิทธิ์ลงสนามช่วยต้นสังกัดในช่วงเวลาดังกล่าวไปโดยปริยาย

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่