อังเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือชาวออสเตรเลียของโยโกฮาม่า มารินอส ได้รับการแต่งตัวเข้าคุมทีมกลาสโกว์ เซลติก ในสก็อตติชพรีเมียร์ชิพ ฤดูกาลหน้าเป็นเวลา 12 เดือน

เซลติก แถลงทางการ อังเก้ จะนั่งเก้าอี้กุนซือหนึ่งซีซั่นพิสูจน์ของ

เซลติก

อดีตโค้ชทีมชาติออสเตรเลีย สร้างชื่อเป็นที่รู้จักขึ้นมาครั้งแรกในการพาแข้งซอคเกอร์รูไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิล แต่มาประสบความสำเร็จจริงในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเชี่ยน คัพ ที่ประเทศออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพ จากนั้นก็ได้ย้ายมาคุมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ในศึกเจ ลีก จนทำทีมก้าวไปถึงแชมป์เมื่อปีก่อน

ด้วยผลงานที่มีการันตี กลาสโกว์เซลติกยักษ์ล้มของลีกสก็อตแลนด์ที่โดนเรนเจอร์สของสตีเว่น เจอราร์ด ปาดแซงคว้าแชมป์ในปีล่าสุด จึงให้ความสนใจที่ลองใช้งานกุนซือรายนี้ดู

เซลติกมีความยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าได้มีการแต่งตั้งอังเก้ ปอสเตโคกลูเป็นผู้จัดการทีม และผลการจ้างงานครั้งมีจะมีผลบังคับทันที” สโมสรเมืองวิสกี้ประกาศ ซึ่งในเนื้อหาของสัญญาระบุว่าอังเก้จะมีเวลาสร้างทีม 12 เดือนด้วยกัน

กุนซือวัย 55 ปีกล่าวถึงการเข้ามาคุมทัพม้าลายเขียวขาวเซลติกว่าเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาสกับทีมที่ยิ่งใหญ่ และความรับผิดชอบที่จะพาทีมก้าวไปสู่อนาคตที่สวยงาม เป็นเรื่องที่เขาพร้อมเผชิญหน้าแล้ว

เซลติก

เซลติกเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีชื่อเสียงระดับโลก นั่นไม่มีข้อสงสัย เป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ เพียบพร้อมด้วยเกียรติประวัติของความเป็นสถาบันลูกหนัง มีประวัติศาสตร์จริง มีเนื้อแท้จริง มีตัวตนของตัวเองและมีจิตวิญญาณชัดเจน” อังเก้ กล่าวยกย่อง

งานแรกของอังเก้และเป็นภารกิจอันดับหนึ่งคือการพาทีมกลับไปคว้าแชมป์สก็อตติช พรีเมียร์ชิพเท่านั้น โดยจะต้องทำให้ความรุ่งโรจน์ของโค้ชทีมคู่แข่งอย่างสตีเว่น เจอราร์ด อดีตดาวเตะลิเวอร์พูลหยุดส่องประกายให้ได้

การได้ย้ายไปคุมเซลติกถือเป็นการก้าวที่ยอดเยี่ยมของกุนซือออสซี่รายนี้ เมื่อเขาเริ่มต้นจากทีมเล็กๆ ด้วยการพาเซาท์ เมลเบิร์นคว้าสองแชมป์ในฟุตบอลระดับรองของออสเตรเลีย ตามด้วยพาบริสเบน โรว์เป็นแชมป์ เอ-ลีก สองสมัย ก่อนจะคุมเมลเบิร์น วิคตอรี่ในระหว่างทางที่จะขึ้นไปคุมทีมชาติออสเตรเลีย

เซลติก

อังเก้พาออสเตรเลียไปเล่นฟุตบอลโลก 2014 และคว้าแชมป์แห่งชาติเอเชียหรือเอเชี่ยน คัพ ในปี ต่อมาที่ออสเตรเลียเป็นเจ้าภาพ ก่อนขยับไปคุมทีมในเจ ลีก ซึ่งพาทีมโยโกฮาม่า เอฟ มารินอสเป็นแชมป์ได้สำเร็จ และล่าสุดกับการข้ามไปสู่ทวีปยุโรปด้วยการเข้าคุม เซลติกในครั้งนี้. อีกหนึ่งทางเลทอกในการเล่นพนันสำหรับคุณ ที่ king slot เว็บพนันออนไลน์ยอดฮิต มีครบทุกการพนัน โปรโมชั่นมากมาย โบนัสเพียบ สมัครทดลองเล่นได้แล้ววันนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่