พรีเมียร์ลีก (Premier League) เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ แต่เดิมมีชื่อว่า เอฟเอพรีเมียร์ลีก ก่อตั้งในปี 1992 มีทีมฟุตบอลร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 20 ทีม โดยพรีเมียร์ลีกอังกฤษถือเป็นรายการแข่งขันฟุตบอลอันดับต้น ๆ ของทวีปยุโรปที่แฟนบอลทั่วโลกนิยม ในช่วง เดือน มีนาคม 2020 พรีเมียร์ลีกอังกฤษจำต้องเลื่อนการแข่งขันไปนานหลายเดือนเพราะไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดในประเทศ แต่โชคดีที่กลับมาแข่งขันกันต่อได้ในช่วงเดือน มิถุนายน 2020

หากแต่ยังคงต้องคงนโยบายมาตรการ การป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดในหมู่แฟนบอล ด้วยการแข่งขันฟุตบอลโดยห้ามไม่ให้ซื้อตั๋วเข้าชมในสนามอยู่จนถึงตอนนี้ที่พรีเมียร์ลีก เข้าสู่ฤดูกาลใหม่แล้วก็ตาม

พรีเมียร์ลีก เจรจาขอรัฐบาลอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชม

พรีเมียร์ลีก

แม้ว่าจนถึงปัจจุบัน( 21 พฤศจิกายน 2020) พรีเมียร์ลีกจะยังไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลของประเทศอังกฤษให้เปิดขายตั๋วให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้ แต่เมื่อมองไปยังรายการแข่งขันอื่น ๆ ก็เริ่มจะมีการผ่อนคลายนโยบายนี้กันแล้ว และได้อนุญาตให้แฟนบอลได้เข้าชมในสนามแบบจำกัดจำนวน

พรีเมียร์ลีก

ภายใต้การป้องกันการแพร่ระบาดโควิดอย่างเคร่งครัด อาทิ บุนเดสลีก้าเยอรมันก็อนุญาตเข้าชมในสนามได้ 20 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนามในเดือน กันยายน ที่ผ่านมา กับลีกเอิงฝรั่งเศสที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ไม่เกิน 5,000 คน ต่อนัด ตั้งแต่ สิงหาคม ที่ผ่านมา หรือในประเทศไทยศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ก็ได้อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้จำนวนไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นของความจุในสนาม

พรีเมียร์ลีก

ซึ่งในข่าวบอกว่าพรีเมียร์ลีกอังกฤษเองก็มีความต้องการในการเจรจากับรัฐบาลอังกฤษเพื่อขอให้พิจารณาอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามได้โดยจำกัดจำนวน ซึ่งจะช่วยให้ทีมฟุตบอลมีรายได้ในการขายตั๋วเข้าชมในสนาม และจะเริ่มในสนามที่ตั้งอยู่แถวที่ไวรัสโควิด 19 เริ่มควบคุมได้และไม่มีการแพร่ระบาดแล้ว

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่