นายใหญ่ของทัพ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อย่าง มิเกล อาร์เตต้า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เฉ่ง นิโกลัส เปเป้ จนละเอียด หลังไปทำฟาวล์ จนทำให้เขาต้องถูกไล่ออกจากสนาม

ล่าสุดได้มีรายงานว่า มิเกล เฮดโค้ชชาวสแปนิชของ อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เขารู้สึกรับไม่ได้กับพฤติกรรมของ

นิโกลัส เปเป้ ปีกตัวเก่งของทีมที่เขาหัวไปโขกใส่คู่แข่ง

เปเป้

จนทำให้ต้องโดนใบแดงไล่ออกนอกสนาม นอกจากนี้ อาร์เตต้า ยังไม่พอใจอีกที่ ทำให้ทีมต้องเล่นยากขึ้น เพราะเสียเปรียบเรื่องตัวของผู้เล่น

โดยในเกมดังกล่าว “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ได้บุกไปเสมอกับ “ยูงทอง” ลีดส์ ยูไนเต็ด ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 0-0 โดยในเกมดังกล่าว อาร์เซนอล ต้องเหลือผู้เล่นในสนามตั้งแต่นาทีที่ 52 เพราะทางด้าน เปเป้ ได้ไปนอกเกมใส่  เอสยาน อาลิออสกี ตัวรุกของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ด้วยการเอาหัวโขกเข้าที่ใบหน้า ก่อนที่กรรมการจะวิ่งตรงไปเช็ค VAR และวิ่งมาแจกใบแดง ไล่เขาออกจากสนามทันที

เปเป้

สำหรับ นิโกลัส ก่อนหน้านี้ เขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงว่า เขาต้องการโอกาสในการลงสนามมากกว่านี้ เพราะเขาไม่มีความสุขเลย เวลาที่ต้องนั่งมองเพื่อนวิ่งอยู่ในสนาม

ซึ่งในเกมนี้เขาก็ได้รับโอกาสนั้นจาก อาร์เตต้า ทันที แต่ทว่าเขาก็กลับทำพลาดซะอย่างงั้น จนทำให้ อาร์เตต้า ได้ออกมากล่าวแบบแย้ม ๆ ว่าเขาอาจจะหมดอนาคตแล้วในถิ่น “เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม”

เปเป้

“มันเป็นเรื่องที่ผมรับไม่ได้แบบสุด ๆ คุณไม่สามารถทำพฤติกรรมแย่แบบนี้ในฟุตบอลระดับนี้ได้” อาร์เตต้า กล่าว

“การเหลือผู้เล่น 10 คนในเกมนี้ เป็นเรื่องที่เสียเปรียบสุด ๆ  เปเป้ ทำให้ทีมของเราต้องเป็นรอง ลีดส์ ยูไนเต็ด แต่ผมก็รู้สึกชอบทีมของเราในตอนนั้นนะ มันดูมีคาแรคเตอร์ เราพยายามที่จะบุกอยู่เสมอ เราพยายามที่จะเปลี่ยนโอกาส 2-3 ครั้ง เพื่อที่จะเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แต่มันยากจริง ๆ “

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่