ในรายการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์สำคัญสร้างความตื่นเต้นตกใจให้กับแฟนบอลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นกรณีการที่ทีมชาติของชาวอังกฤษทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศรายการแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ หลังจากที่ไม่สามารถเข้าสู่รอบแห่งการชิงชนะเลิศรายการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติรายการใหญ่มานานหลายปีแล้ว แต่ข่าวใหญ่ที่แฟนบอลให้ความสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกรณี คริสเตียน อีริคเซ่น ซึ่งลงเล่นให้กับทีมชาติเดนมาร์ก ซึ่งในเกมการแข่งขันนัดที่ทีมชาติเดนมาร์กนั้นพ่ายแพ้ให้กับทีมนักเตะแห่งประเทศฟินแลนด์ใน 0-1 ประตู ในวันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา คริสเตียน อีริคเซ่น ก็เกิดอาการช็อกวูบหัวใจหยุดเต้น

คริสเตียน อีริคเซ่น กับการกลับสู่สนามซ้อมอีกครั้ง

คริสเตียน อีริคเซ่น

หลังจากหลับกลางอากาศไปในสนามระหว่างเกมการแข่งขัน ซึ่งแพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจกันวุ่นวายจนสามารถดึงเข้าจากความตายมาได้และพักฟื้นยาวแล้ว ที่แฟน ๆ เป็นห่วงกันมากสำหรับกรณีของ คริสเตียน อีริคเซ่น นั่นก็คือหากว่าเขาถูกแพทย์วินิจฉัยว่ามีอาการที่นักเตะคนนี้อาจเป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจถาวรที่สุ่มเสี่ยงจะโดนกฎเกี่ยวกับการกีฬาของประเทศอิตาลี ซึ่งจะทำให้เขาต้องห้ามไม่ให้เล่นรายการแข่งขันกีฬาอาชีพในประเทศนี้ได้

คริสเตียน อีริคเซ่น

และแน่นอนว่าจะทำให้เกิดปัญหากับการลงแข่งขันช่วยทีมงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน ของเค้าอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่านักเตะที่แฟนบอลและคนในวงการฟุตบอลเป็นห่วงกันมากก่อนหน้านี้อย่าง คริสเตียน อีริคเซ่น สามารถฟื้นตัวเองจนกลับมายังสนามซ้อมของทีมงูใหญ่ได้แล้วในวันที่ 4 สิงหาคม 2021 ที่ผ่านมา แม้ว่าในปัจจุบันจะยังต้องใส่เครื่องในการกระตุ้นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบสอดไส้ติดตัวอยู่ก็ตาม

โดยเขานั้นได้เข้าพบกับผู้ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสโมสรรวมทั้งทีมสตาฟโค้ชและเพื่อนฝูงในทีม ซึ่งเจ้าตัวก็ดูอาการร่างกายและจิตใจดีขึ้นมากแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยังไม่สามารถซ้อมแบบเต็มรูปแบบกับเพื่อนร่วมทีมได้แต่อย่างใด เพราะยังอยู่ในระหว่างเข้าโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายของแพทย์ชาวเดนมาร์กที่เมืองโคเปนเฮเกน ซึ่งจะได้ประสานงานกับทีมแพทย์ประจำของทีมฟุตบอลงูใหญ่ อินเตอร์มิลาน 

คริสเตียน อีริคเซ่น

โดยอาการของนักเตะชื่อดังชาวเดนมาร์กคนนี้จะเป็นอย่างไรเค้าจะสามารถกลับมาลงแข่งขันให้เราได้ชมและเชียร์กันอยากเต็มที่หรือไม่ แฟนบอลอย่าลืมติดตามชมและให้กำลังใจเขากันต่อไป อีกหนึ่งเว็บที่กำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้กับ Joker2929 เลือกเล่นได้มากมาย หลายเกมเดิมพัน ฝากถอนง่าย ไม่มีขั้นต่ำ ระบบออโต้ ฟรีเครดิต

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่