เจ้านกนางนวล ไบร์ทตัน ทีมในพรีเมียร์ลีกทำการคว้าตัว คาโอรุ มิโตมะ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่นของสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เข้าทีม แต่เตรียมส่งปรับตัวเกมยุโรปกับทีมลีกเบลเยี่ยมหนึ่งซีซํ่น

มิโตมะเซ็น 4 ปี ไบร์ทตัน เตรียมเล่นให้แซ็งต์-ชิลลัวส์ ก่อนเข้าอังกฤษ

ไบร์ทตัน

คาโอรุ มิโตมะ ปีกวัย 24 ปีที่ยิงต่อเนื่องจนพาคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ต้นสังกัดคว้าแชมป์เจลีก และเป็นผู้เล่นที่อยู่ในชุดจบอันดับสี่ ฟุตบอลโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ กลายเป็นแข้งญี่ปุ่นคนต่อไปที่จะเดินทางเข้าสู่เวทีพรีเมียร์ลีก หลังจากที่ ไบร์ทตัน ตัดสินใจคว้าตัวมาร่วมทีม

มิโตมะที่ยิงไป 13 ประตู ในฤดูกาลที่แล้วเป็นปีแรก แต่ทำได้ถึง 13 ประตูและ 13 แอสซิสต์จากการเล่น 30 เกม พาทีมเป็นแชมป์เจลีก และติดทีมที่มันถือว่ายอดเยี่ยม รวมถึงได้แชมป์เอมเพอร์เรอร์คัพด้วย ขณะที่ฤดูกาลนี้ก็ลงเล่นไป 20 เกมกับ 8 ประตู กลายเป็นนักเตะที่น่าจับตาที่สุดคนหนึ่งของวงการฟุตบอลญี่ปุ่น

แม้จะมีการคาดหมายว่าปีกความเร็วสูงรายนี้จะไปเขย่ายุโรปแน่นอน แต่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้และเป็นทีมในระดับพรีเมียร์ ลีก แม้จะเป็นทีมเล็กอย่าง ไบร์ทตัน ก็ตาม

เจ้านกนางนวล ไบร์ทตัน ตัดสินใจที่จะคว้าแข้งฟอร์มเด่นสุดๆ รายนี้ โดยเซ็นยาว 4 ปีแต่ไม่มีการเปิดเผยค่าตัว

ไบร์ทตัน

“เราดีใจจริงๆ ที่สามารถทำการเซ็นสัญญากับทางของคาโอรุ นักเตะที่เล่นได้อย่างแข็งแกร่งมากตลอดสองซีซํ่นของเกมลีกญี่ปุ่น” แดน แอชเวิร์ธ ผู้อำนวยการเทคนิคของสโมสร ไบร์ทตัน กล่าว

ทั้งนี้ดาวยิงจากทีมชาติญี่ปุ่นยังจะติดปัญหาเรื่องของใบอนุญาตทำงานในอังกฤษ เนื่องจากมีสถิติการลงเล่นเกมทีมชาติย้อนหลังน้อยกว่าที่กำหนดไว้ ทำให้ ไบร์ทตัน จะส่งตัวไปปรับสภาพการเล่นในเวทียุโรปกับสโมสร รอยัล อูนิโอน แซ็งต์-ชิลลัวส์ ทีมในดิวิชั่นหนึ่งของเบลเยี่ยม

ไบร์ทตัน

“ในแผนการพัฒนาฟอร์มของเขา เราจะปล่อยยืมตัวเขาไปที่อูนิโอน แซ็งต์-ชิลลัวส์ ที่นั่นเขาจะได้ปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมบอลยุโรป และทดสอบตัวเองในสิ่งแวดล้อมที่แตกต่าง”

“เขาอาจจะมีลู่ทางที่ต้องแยกไปจากสโมสร ไบร์ทตัน ชั่วขณะ แต่เราจะติดตามและรอคอยการเล่นที่ดุดันของเขาในปีหน้า โดยปีนี้เราจะดูแลเขาอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาที่อยู่เบลเยี่ยมไปก่อน” แดนกล่าว. เว็บคาสิโนออนไลนืสุดฮิต กับทางเข้าเล่น mm88bet ฝากถอนไม่จำกัด ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้ รองรับทุกช่องทาง

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่