นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ประธาน สโมสร เปแอสเช เจ้าบุญทุ่มแห่งลีกน้ำหอมโต้อย่างหนักแน่น ว่าค่าเหนื่อย 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ ของลิโอเนล เมสซี่ ไม่ทำให้สโมสรละเมิดกฎการเงินยูฟ่าแน่ เชื่อมั่นศักยภาพทางการตลาดของนักเตะคุ้มค่าตัว

เมสซี่รับค่าเหนื่อยโคตรแพง สโมสร เปแอสเช จ่าย 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์

สโมสร เปแอสเช

ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะวัย 34 ปี ย้ายเข้าร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมลีก เอิงแบบไม่มีค่าตัว แต่ก็ได้มีการรับค่าเหนื่อยไปถึง 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ สูงกว่าที่หลายฝ่ายประเมินไว้ 500,000 ปอนด์ถึงเท่าตัว ทำให้เกิดความสงสัยว่า เปแอสเช ละเมิดกฎการเงินของยูฟ่า หรือไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ หรือไม่

แต่ทางเจ้าของสโมสร เปแอสเช นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ ออกมาโต้ว่าการเซ็นสัญญากับเมสซี่เป็นไปตามกฎการเงินของยูฟ่า และเชื่อว่าด้วยชื่อเสียงของเมสซี่จะสามารถทำเงินที่ครอบคลุมค่าตัวได้แน่

โดยทาง เปแอสเช ได้ทำการเปิดตัว และเปิดเผยค่าเหนื่อยของเมสซี่ในช่วงเช้าวันพุธ ระบุว่านักเตะได้รับค่าเหนื่อยในการเล่นที่ปาร์ค เดส์ แพรงส์ 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์ ซึ่งเป็นผลจากการที่ไม่ต้องจ่ายค่าตัวจึงสามารถเพิ่มในส่วนของค่าเหนื่อยได้สูงมากตราบเท่าที่ไม่ผิดกฎการเงินของยูฟ่า

สโมสร เปแอสเช

“เราทำตามกฎ FFP ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้ ก่อนที่เราเซ็นสัญญากัน เรามองถึงเรื่องของธุรกิจและการเงินแบบเจาะจง ก่อนที่จะพบว่าเราสามารถเซ็นเขาได้โดยไม่มีปัญหากับสโมสร” อัล-เคไลฟี่เล่า

“เรารู้ว่าเราสามารถเซ็นสัญญากับเขาได้ ซึ่งนั่นทำให้ลีโอถูกดึงเข้ามาด้วยค่าเหนื่อยระดับสูง”

“พวกสื่อมองกันแต่ในเรื่องเชิงลบ ไม่ได้มองในเชิงบวกว่าเขาจะนำพาอะไรมาให้เรา มูลค่าของเขาที่สโมสรและทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเติบโตในเชิงการตลาด รอดูสักสามวันแล้วคุณจะช็อค ผมก็ได้แต่หวังว่าเขาจะไม่เรียกร้องอะไรเพิ่มจากค่าเหนื่อยนะ แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ดูเรื่องของ FFP และทำตามกฎอยู่แล้ว” ประธาน เปแอสเช กล่าว

ทั้งนี้กลุ่มนักกฎหมายของสโมสรบาร์เซโลน่าได้พยายามที่จะฟ้องร้องต่อศาลยุโรป เพื่อขัดขวางการเซ็นสัญญาของเมสซี่กับ เปแอสเช โดยบอกว่ารายได้ของสโมสรลีกน้ำหอมในปี 2019/20 ถูกใช้เป็นค่าแรงเกือบทั้งหมด ขณะที่บาร์ซ่าเทียบแล้วก็แค่ 54%

สโมสร เปแอสเช

แต่ก็ต้องยอมรับว่า เปแอสเช นั้นเก่งมากในเรื่องของการหาลู่ทางที่จะไม่ละเมิดกฎ ขนาดว่าซื้อเนย์มาร์ 200 ล้านปอนด์ในปี 2018 ตามด้วยคิลิยัน เอ็มบัปเป้อีกคนในราคา 166 ล้านปอนด์จากโมนาโก พวกเขายังเอาค่าตัวของแข้งฝรั่งเศสไปจ่ายในปีหลังด้วยการระบุว่ายืมตัวก่อนในปีนั้น และนั่นทำให้ไม่ละเมิดกฎ

ขณะที่ทางยูฟ่าเองก็มีการลดหย่อนในเรื่องของกฎการเงินลงในปีที่แล้ว หลังจากเกิดการระบาดของโควิด-19 ทำให้แม้จะเซ็นค่าเหนื่อยเมสซี่ 1 ล้านปอนด์ แต่นับย้อนหลัง 3 ปี เปแอสเช มีค่าเหนื่อยไม่เกินรายได้ซึ่งยังอยู่ในกฎ. เกมสล็อตออนไลน์สุดคลาสสิค pgslot เกมสนุก เล่นง่าย แตกไว ฝากถอนออโต้ ไม่มีขั้นต่ำ ฟรีเครดิต

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่