ทีม บาร์เซโลน่า คว้าตัว ลุค เดอ ยอง กองหน้าชาวฮอลแลนด์ของทีมเซบีย่ามาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้  โดยเข้ามาแทนที่ของอองตวน กรีซมันน์ ตำแหน่งของกองหน้าระดับที่เป็นทีมชาติประเทศฝรั่งเศสของทีมบาร์เซโลน่าที่ย้ายกลับคืนสู่ทีมเก่า แอตเลติโก มาดริดแต่ต่อให้ใครจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ufabet ก็ยังยืนหนึ่งในเรื่องของการให้ผลกำไรที่คุ้มค่า

บาร์เซโลน่า ยืมตัว ลุค เดอ ยอง กองหน้าทีมเซบีย่า ร่วมทีมแทนที่ของ กรีซมันน์

นักเตะบาร์เซโลน่า

หลังจากที่ทีมบาร์เซโลน่าปล่อยตัว อ็องตวน กรีซมันน์ กองหน้าของทีมให้กับทีมแอตเลติโก มาดริด ด้วยสัญญายืมตัวพร้อมเงื่อนไขซื้อขาดได้ในราคา 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,523 ล้านบาท เนื่องจากทีมบาร์เซโลน่าประสบพบกับปัญหาทางด้านของการเงินนั้นอย่างที่หนัก ทำให้ต้องปล่อยตัวกรีซมันน์ออกจากทีมไปเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายสูงถึง 412,300 ยูโร หรือประมาณ 15.6 ล้านบาทต่อสัปดาห์ 

ทีมบาร์เซโลน่า

ทำให้ โรนัลด์ คูมัน กุนซือชาวฮอลแลนด์ของทีมบาร์เซโลน่าต้องไปกองหน้าตัวใหม่มาแทนที่ให้ทันกำหนดเส้นตายของตลาดซื้อขายนักเตะที่จะปิดลงในวันที่ 31 สิงหาคม และก่อนตลาดจะปิดเพียงไม่กี่นาที ทีมบาร์เซโลน่าก็ได้ไปดึงตัว ลุค เดอ ยอง กองหน้าชาวฮอลแลนด์ของทีมเซบีย่ามาร่วมทีม ซึ่งลุค เดอ ยอง มีความคุ้นเคยกับกุนซือคูมันเป็นอย่างดีตั้งแต่สมัยที่เคยคุมทีมชาติฮอลแลนด์  โดยทีมบาร์เซโลน่าบรรลุข้อตกลงกับทีมเซบีย่าในการยืมตัว ลุค เดอ ยอง มาเล่นจนขั้นจบในช่วงของฤดูกาลใหม่นี้

ทีมชาติบาร์เซโลน่า

ปัจจุบัน ลุค เดอ ยอง อายุ 31 ปีย้ายจากทีมพีเอสวี ไอน์โฮเฟ่น มาเล่นให้เซบีย่าตั้งแต่ปี 2019 ลงเล่นให้ทีมไป 94 นัด ซัดไป 19 ประตูช่วยพาทีมเซบีย่าคว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่ายูโรป้าลีกได้เมื่อปี 2020

   ลุค เดอ ยอง กองหน้าตัวใหม่ของทีมบาร์เซโลน่าจะได้สวมเสื้อหมายเลข 17 ลงเล่นในถิ่นสนามคัมป์นูในฤดูกาลนี้   และจะได้ร่วมงานกับ โรนัลด์ คูมัน อดีตกุนซือทีมชาติฮอลแลนด์และได้ร่วมทีมกับเหล่านักเตะทีมชาติฮอลแลนด์ในทีมบาร์เซโลน่าไม่ว่าจะเป็นเมมฟิส เดปาย และแฟรงกี้ เดอ ยอง ซึ่งแม้ว่าทั้ง 2 คนจะมีนามสกุลเหมือนกันแต่ไม่ได้เป็นญาติกัน

ติดตามความเคลื่อนไหวของ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่ทั้งสนุกและได้ทำการลุ้นไปพร้อม ๆ กัน