โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เป็นอีกหนึ่งนักเตะของตำแหน่งกองหน้าที่เป็นดาวยิงชื่อดังชาวประเทศอียิปต์ แห่งทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่คงไม่ต้องบอกสรรพคุณกันมาก เพราะเขาติดอันดับดาวซัลโวในอันดับลีกอังกฤษมาแล้วหลายฤดูกาล และเป็นนักเตะคนสำคัญในการช่วยทีมหงส์แดงคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาแล้ว โดยนับแต่ที่ โมฮาเหม็ดซาลาห์ ได้มีโอกาสช่วยทีมชาติอียิปต์ชุดใหญ่แข่งขันตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันเค้าลงเล่นอย่างเป็นทางการไปแล้ว 70 นัด ยิงไปได้มากถึง 45 ประตู ด้วยกัน ทำให้เป็นนักเตะคนสำคัญที่ทีมชาติของประเทศอียิปต์ไม่อยากจะขาดเข้าไปเลย

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ไปช่วยทีมชาติอียิปต์ที่กาบอง

ตัวเต็งอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์

ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทีมหงส์แดงปฏิเสธที่จะไม่ให้ตัวนักเตะกลับไปช่วยทีมชาติอีกในการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกรอบของการที่จะคัดเลือก เหตุผลก็เพราะกลัวที่จะต้องไปในประเทศที่เสี่ยงกับการติด โควิด-19  แม้ว่าก่อนหน้านี้ทีมหงส์แดงจะปฏิเสธไม่ให้นักเตะชื่อดังประจำทีมชาติอียิปต์และทีมฟุตบอลหงส์แดงแต่ว่า i99bet เปิดพร้อมให้บริการกันอยู่ตลอดเวลา เล่นง่ายจ่ายจริง

นักเตะโมฮาเหม็ด ซาลาห์

อย่าง โมฮาเหม็ดซาลาห์ เดินทางกลับไปช่วยทีมชาติก็ตาม แต่เหตุผลนั่นก็เพราะหากว่าเค้ากลับไปยังประเทศอียิปต์ซึ่งเป็นจุดที่รัฐบาลอังกฤษมองแล้วว่าเป็นประเทศที่มีการแพร่ระบาดของ โควิด-19 อย่างไร เมื่อเขากลับประเทศอังกฤษก็ย่อมต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ทำให้จะอดลงแข่งขันช่วยทีมของหงส์แดงหลายนัดพอสมควร แต่ในที่สุดก็มีข่าวว่าในเกมการแข่งขันนัดทีมชาติอียิปต์ปะทะเงินทีมชาติกาบอง

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักฟุตบอล

ทีมหงส์แดงได้พิจารณาแล้วอนุญาตให้ โมฮาเหม็ดซาลาห์ ลาทีมหงส์แดงกลับไปช่วยทีมชาติของตนที่ประเทศอียิปต์ทำศึกของการแข่งที่ของประเทศกาบองเหตุผลก็เพราะประเทศดังกล่าวไม่ได้อยู่ในรายชื่อประเทศที่ต้องทำมัระวังจาก โควิด-19 แพร่ระบาดแต่อย่างใด รวมทั้งไม่อยู่ในกฎบังคับว่าเมื่อกลับเข้ามาประเทศอังกฤษแล้วจะต้องถูกกับตัวเป็นเวลา 10 วัน ทำให้มีข่าวว่าตัวนักเตะทีมชาติเพื่อการแข่งขันเสร็จสิ้นจะทำการบินกลับมายังประเทศอังกฤษในทันทีในช่วงสัปดาห์หน้า โดยไม่ต้องกักตัวเพื่อให้ทันนัดปะทะลีดส์ยูไนเต็ด

ติดตามความเคลื่อนไหวของ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่คุณจะได้ร่วมสนุกไปกับการติดตามข่าวสารต่าง ๆ