บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ถึงเวลาต้องเริ่มหาตัวผู้เล่นใหม่อีกตำแหน่ง หลังรับทราบความต้องการของเคราร์ด ปิเก้ แนวรับตัวเก๋า หนึ่งในแข้งเก่าแก่ที่หลงเหลืออยู่น้อยนิด โดยนักเตะแจ้งให้รู้ว่าจะเล่นกับทีมเป็นฤดูกาลสุดท้าย

ปิเก้บอกลา บาร์เซโลน่า หลังเล่นให้สโมสรบ้านเกิดรวม 13 ปี

นักฟุตบอลบาร์เซโลน่า

บาร์เซโลน่าจำเป็นจะต้องเข้าตลาดซื้อขายนักเตะ เพื่อหาแนวรับระดับท็อปในซัมเมอร์หน้า หลังจากที่เคราร์ด ปิเก้ ระบุชัดว่าซีซั่นนี้เขาจะเล่นให้กับทีมเป็นฤดูกาลสุดท้าย โดยกองหลังวัย 34 ปียังไม่มีข่าวว่าจะย้ายไปร่วมทีมไหนหรือจะตัดสินใจแขวนสตั๊ดหรือไม่ เมื่อลาจากสโมสรตั้งแต่วัยเด็กของเขา

ปิเก้ถือเป็นนักเตะที่เป็นลูกหม้อของทางด้านบาร์เซโลน่า เติบโตขึ้นมาจากศูนย์ฝึกลา มาเซียของสโมสรและได้รับการโปรโมทขึ้นทีมที่เป็นชุดใหญ่ ก่อนที่จะทำการย้ายไปอยู่ร่วมกับทางทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ดในปี 2004 แต่เพราะไม่สามารถยึดตัวจริงในทีมของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเป็นการถาวรได้ หลังจากนั้นอีก 4 ปี เจ้าตัวก็กลับมายังคาตาลันบ้านเกิด และเขียนประวัติศาสตร์ตัวเองในหน้าหนังสือของสโมสร

นักเตะทีมบาร์เซโลน่า

แนวรับทีมชาติประเทศสเปนผ่านการลงเล่นให้กับบาร์ซ่ามากถึง 568 เกมในเวลานี้ คว้าแชมป์ที่เป็นลา ลีกาไปถึง 8 สมัย กับ 3 แชมป์สโมสรยุโรป กับถ้วยในประเทศอีกนับไม่ถ้วน โดยเป็นแข้งคีย์แมนรุ่นเดอะที่เหลืออยู่ในทีมของกุนซือโรนัลด์ คูมัน เคียงข้างกับเซร์คิโอ บุสเก็ตส์ นับถึงตอนนี้ปิเก้อยู่ในทีมชุดใหญ่ของบาร์ซ่าทั้งสองรอบรวมแล้ว 13 ปีด้วยกัน

“ผมจะจบการเล่นที่บาร์ซ่า” ปิเก้เล่าในรายการลา โซตาน่า

“นี่น่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้าย และใช่แล้ว ผมจะออกจากสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้ ผมไม่สามารถพูดได้ว่าจะอยู่กับทีมต่อในช่วงของฤดูกาลปีหน้านั้นหรือไม่ ถ้าผมรู้สึกว่าผมช่วยอะไรบาร์ซ่าไม่ได้มากกว่านี้แล้ว ผมจะเดินถอยออกมา”

ทีมบาร์เซโลน่า

ทั้งนี้ดูเหมือนว่าเคราร์ด ปิเก้ จะค่อนข้างสบายใจที่เห็นบรรดาแข้งอายุน้อยจำนวนมากจากอะคาเดมี่ ถูกเติมเข้ามาในทีมชุดใหญ่ของ บาร์เซโลน่าไม่ว่าจะเป็นอันซู ฟาติ, เปดรี้, กาบี้, หรือริกกี้ ปีค ที่ต่างสร้างความน่าประทับใจในช่วงขวบปีที่ผ่านมา และน่าจะสามารถแบกรับธงสโมสรต่อไปได้อีกหลายสิบปีและสำหรับ king slot ที่เปิดบริการกันตลอด 24 ชั่วโมง เล่นง่ายจ่ายจริงจ่ายไว เครดิตฟรี

ท่ามกลางสถานการณ์การเงินที่เป็นปัญหาใหญ่บาร์เซโลน่า ค่อยๆ สูญเสียนักเตะดาวดังซึ่งรับค่าเหนื่อยมหาศาลจากการที่ได้บริหารด้านงานที่มันนั้นผิดพลาดในหลายปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่านักเตะเก่าแก่ของทีม จะมองเห็นว่าตัวเองก็ถึงเวลาที่จะต้องปล่อยมือ แล้วเดินออกจากสโมสรแล้วเหมือนกัน.

ข่าวสาร วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่มีมาอยู่ตลอดให้ทุกท่านได้ทำการติดตามกันได้เลย