ซิสโก้ มูยอซ กุนซือใหญ่ของ วัตฟอร์ด ยอมรับว่าถึงเวลาที่ทีมจะเข้าสู่ยุคใหม่ที่ไม่มีความนักเตะที่เป็นไอคอนของทีม หลังจากที่ทรอย ดีนี่ย์ ย้ายออกจากทีม จบช่วงเวลา 11 ปีที่แบกทีมมายาวนาน โดยกลับไปอยู่กับทีมวัยเด็กอย่างเบอร์มิงแฮมในช่วงเย็นของวันเดดไลน์

มูยอซซูฮกอดีตกัปตัน ยกทรอย ดีนี่ย์ เดอะแบกของ วัตฟอร์ด

นักเตะวัตฟอร์ด

แตนอาละวาดวัตฟอร์ด จะลงเล่นเกมแรกหลังจากไม่มีกัปตันทีมคนเก่ง ทรอย ดีนี่ย์ ในวันเสาร์กับวูฟล์แฮมป์ตัน ซึ่งซิสโก้ มูยอซออกมายกย่องอดีตกัปตันของทีม ผู้ที่เพิ่งเดินออกจากสโมสรหลังรับใช้ในถิ่นวิคาเรจ โร้ดมาถึง 11 ปี ทำไป 140 ประตูและลงเล่นถึง 419 เกม และเป็นส่วนสำคัญในการพาทีมนั้นเลื่อนชั้นจากแชมเปี้ยนชิพนั้นสู่ขของการเป็นพรีเมียร์ ลีก สองรอบในช่วงเวลาดังกล่าว

อาการบาดเจ็บของดีนี่ย์กลายเป็นของปัญหาที่มันนั้นใหญ่ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา และค่อนข้างที่จะส่งผลให้เวลาในการลงช่วยวัตฟอร์ด ในเวทีลีกสูงสุดของเมืองผู้ดี ที่ต้องพร้อมทั้งกายและใจสูงเป็นพิเศษเหลือน้อยลงทุกที ก่อนที่จะเลือกเปิดทางให้สโมสรก้าวไปข้างหน้าโดยไม่ต้องมีตัวเอง และกลับไปยังสโมสรขวัญใจวัยเด็กอย่างเบอร์มิงแฮมที่อยู่ในลีกระดับรอง

ศึกดวลวัตฟอร์ด

“มันย่อมเป็นธรรมดาอยู่แล้วเมื่อคุณเล่นกับทีมหนึ่งมาถึง 11 ปี คุณจะเป็ยคนที่ใครก็อยากรู้ว่าคุณจะอยู่จะไปอย่างไร ผมบอกเลยว่าผมยกย่องและเคารพในตัวทรอยมากๆ มันจึงเป็นยุคใหม่(ของเรา) และเขาก็เป็นคนที่สุดยอดจริงๆ” มูยอซ นายใหญ่แตนอาละวาดกล่าว

“นี่มันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แสนจะธรรมดาในโลกฟุตบอล เราต้องเข้าใจและยอมรับว่ามันต้องเกิดขึ้นกับทุกคน ครั้งหนึ่งมันเคยเป็นซีเนอดีน ซีดาน หลังจากนั้นก็เดวิด เบ็คแฮม และตอนนี้ถึงคราวของทรอย”

ตอนที่มูยอซเข้ามาคุมทีมในเดือนธันวาคม เขารับรู้มาว่าอดีตกุนซือเก่าของวัตฟอร์ด วลาดิเมียร์ อิวิช ไม่มองหน้ากับทรอย ดีนี่ย์ด้วยซ้ำ ดังนั้นเขาจึงเริ่มต้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการจูนเข้าหากัปตันผู้เป็นที่รักของสโมสรและแฟนบอล

วัตฟอร์ดตัวเต็ง

ดีนี่ย์คือกองหน้าที่เป็นหัวใจของวัตฟอร์ด แม้ว่าตลอดสามเดือนหลังสุดจะทำได้แค่นั่งอยู่ข้างสนามเพราะบาดเจ็บยาว แต่เจ้าตัวก็ยังเป็นส่วนที่สำคัญนอกสนาม ซึ่งมีบทบาทในการช่วยให้ทีมฮึดกลับมาสู่เส้นทางเลื่อนชั้นในปีเดียวได้ก็เหมือนกับ slot itp ที่ให้รางวัลกับคนที่ได้ลงเล่นเกมต่าง ๆ อย่างแน่นอน

“ปีที่แล้วทรอยช่วยเหลือผมอย่างมากในการทำงานทั้งในและนอกสนาม ทุกคนรู้ว่าเขารักสโมสรแค่ไหน แต่ผมคิดว่ามันสำคัญที่ทุกคนจะเข้าใจว่าบางครั้งโมเม้นต์ที่ดีมันอาจจะผ่านไป และถึงตอนนี้เขาก็เลือกเส้นทางที่จะเดินต่อแล้ว เขาจะอยู่ในใจของเราทุกคน เขาเป็นตำนานสโมสรวัตฟอร์ด และจากนี้เราก็จะต้องเริ่มมองถึงทีมและผู้เล่นที่มีอยู่ของเราต่อไป”

ทุกท่านสามารถที่จะรู้ข่าวคราวของ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ กันได้เลยเหมือนอยู่ติดชิดขอบสนาม