บาร์เซโลน่า ทีมฟุตบอลมนุษย์ต่างดาว บาร์เซโลนา (Barcelona FC) ถือเป็นทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอีกทีหนึ่งในประเทศสเปน สามารถคว้าแชมป์ลาลีกาลีกสเปนมามากถึง 26 สมัย ด้วยกัน

โดยสมัยล่าสุดคือเมื่อฤดูกาล 2018-2019 ที่ผ่านมาไม่นานนี้เอง และแชมป์สโมสรฟุตบอลโลก หรือฟีฟ่าคลับเวิลด์คัพ 3 สมัย โดยสมัยล่าสุดคือในปี 2015 ทำให้ทีมบาร์เซโลน่าได้ฉายาว่าทีม “มนุษย์ต่างดาว”

อันเนื่องมาจากทีมบาร์เซโลน่าเล่นฟุตบอลได้เก่งมากจนเหมือนมาจากต่างโลกไม่ใช่ทีมของมนุษย์โลกอย่างไรอย่างนั้น และในหลายครั้งทีมบาร์เซโลน่าเองก็มักจะทุ่มเงินเป็นจำนวนมากซื้อนักเตะราคาค่าตัวแพงเข้ามาในทีมอย่างมากมายมหาศาล จนมีอีกฉายาหนึ่งที่คุณคุ้นหูกันนั่นก็คือฉายาว่า “เจ้าบุญทุ่ม”

โดยสถานการณ์ล่าสุดของทีมบาร์เซโลน่าในลาลีกาลีกสเปนฤดูกาล 2020 ถึง 2021ค่อนข้างจะย่ำแย่ เพราะหลังจากแข่ง 8 นัดมีคะแนนอยู่ 11 คะแนนรั้งอันดับ 14 ของตารางคะแนนในตอนนี้ (29 พฤศจิกายน 2020 เวลา 14.00 น.)

นักเตะ บาร์เซโลน่า ยอมลดค่าเหนื่อยอีกครั้งช่วยทีม

บาร์เซโลน่า

นอกจากสถานการณ์ในการแข่งขันลาลีกาลีกฤดูกาลปัจจุบันของบาร์เซโลน่าจะย่ำแย่แล้ว สถานการณ์ทางด้านการเงินของทีมบาร์เซโลน่าก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าเป็นห่วงสำหรับแฟนบอลเป็นอย่างมาก นั้นก็เพราะจากการบริหารที่มันล้มเหลวของอดีตประธานสโมสรอย่าง โจเซฟ มาเรีย บาร์โตเมว ที่พึ่งจะพาทีมงานลาออกไปไม่นาน

บาร์เซโลน่า

ทิ้งสถานการณ์ทางการเงินที่ค่อนข้างจะย่ำแย่ไว้ให้กับบาร์เซโลน่าเนื่องจากใช้จ่ายเงินอย่างไม่ถูกต้องเสมอมา ที่น่าตกใจนั่นก็คือ หากว่าทางบาร์เซโลน่าไม่สามารถลดรายจ่ายลงให้ได้ตามเป้าหมายที่กำหนด ก็อาจจำเป็นต้องตกสู่กระบวนการกลายเป็นสโมสรฟุตบอลที่ล้มละลาย ด้วยเหตุนี้เอง จากเดิมที่ทางบาร์เซโลน่าเคยเจรจาขอนักเตะลดค่าเหนื่อยช่วยทีมมาแล้ว ในช่วงเลื่อนการแข่งขันเพราะไวรัสโควิด 19

บาร์เซโลน่า

เริ่มต้นแพร่ระบาดในต้นปี ทางบาร์เซโลน่าก็ได้ทำการเจรจากับนักเตะของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งล่าสุดก็เป็นไปด้วยดีเพราะตัวนักเตะเองก็ต้องการจะช่วยรักษาที่เอาไว้เหมือนกัน ทำให้พวกเขายอมลดค่าเหนื่อยรวมกันมากถึง 342 ล้านปอนด์ พร้อมกับยินยอมลดแลกแจกแถมให้ผ่อนจ่าย ค่าใช้จ่ายต่างๆที่พวกเขาจะต้องได้รับในทันที

ออกไปอีกเป็นระยะเวลา 3 ปี ด้วยกัน ให้ทีมสามารถแก้ไขปัญหาทางด้านการเงินของตนเองเอาไว้ให้ได้ โดยตามข่าวได้บอกว่าจำนวนเงินที่ทางนักเตะบาร์เซโลน่ายอมลดค่าเหนื่อยให้กับทีมนั้น จะทำให้พวกเขาต้องรับค่าเหนื่อยน้อยกว่าเดิมเป็นจำนวนถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียวในช่วงนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่