ยังคงความเป็นคนตรงสำหรับ รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีมพันธุ์ดุแห่งแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ปัจจุบันยังคงทำหน้าที่นักวิจารณ์เกมให้กับสื่อกีฬาเมืองผู้ดี เมื่อเจ้าตัววิจารณ์ว่าการที่โฆเซ่ มูรินโญ่ ต่อให้กุนซือของสเปอร์ใช้แผนจิตวิทยาก่อสงครามประสาทได้ ก็ไม่ช่วยให้สเปอร์ไปถึงแชมป์

เกมที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ บ้านของเชลซี อดีตสโมสรเก่าที่มูรินโญ่เคยพาทีมได้แชมป์พรีเมียร์ลีกทั้งสองรอบที่เข้ามาคุมทีม จบลงด้วยผลเสมอกับสเปอร์ ทีมปัจจุบันของกุนซือโปรตุเกสไป 0-0 ทำให้แฟร้งค์ แลมพาร์ดยังคงไม่สามารถเอาชนะอดีตกุนซือของตัวเองได้ต่อไปหลังเกมดังกล่าวมูรินโญ่บอกว่าลูกทีมเซ็งมากที่ได้แค่แต้มเดียวออกจากสแตมฟอร์ด บริดจ์ เลยยังเป็นจ่าฝูงแต่นำแค่ประตูได้เสียเหนือลิเวอร์พูลเท่านั้น ซึ่งตรงนี้

รอย คีน มองว่ากุนซือโปรตุเกสพูดกลบเกลื่อน

รอย คีน

เพราะความจริงมีแต้มออกจากบ้านเชลซีได้ก็ดีแค่ไหนแล้ว ซึ่งตรงนี้จิมมี่ ฟลอยด์ ฮัสเซลแบงค์ อดีตดาวยิงของเชลซีเห็นด้วยเต็มๆ

“ทีมของเขาก็เหมือนทีมที่ได้ที่ 6 เมื่อซีซั่นที่แล้วแหละ ที่พอจบเกมก็ฉลองแต้มกันอย่างกับได้แชมป์” รอย คีน เริ่มต้นแขวะตามสไตล์ “เขา (มูรินโญ่) เป็นคนชอบเล่นเกมประสาท และคิดว่าดูดีที่ทำแบบนั้นได้ แต่พูดเลยว่าเชลซีเป้นทีมที่ดีกว่า ครึ่งหลังพวกเขาก็มีโอกาสงามๆ มากกว่า ที่บอกว่าพวกเขาพอใจกับแต้ม มันก็แค่เกมของมูรินโญ่”

รอย คีน

ถึงตรงนี้ฮัลเซลลแบงค์ ในฐานะนักวิเคราะห์ร่วมของรายการรีบรับลูกว่า มูรินโญ่ กุนซือของสเปอร์ต้องดีใจอยู่แล้ว เพราะปกติสเปอร์มาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์และไม่ค่อยมีแต้มกลับไป

 ต่อเมื่อมีการพูดคุยถึงเรื่องโอกาสที่สเปอร์จะเป็นแชมป์ในตอนจบฤดูกาล ทั้ง รอย คีน และจิมมี่ ฟรอยด์ ฮัสเซลแบงค์มองไปทิศทางเดียวกันว่าเป็นไปไม่ได้

รอย คีน

“มันก็จริงว่าโปรไฟล์ของเขาค่อนข้างดีเลยในการจะหาเหตุผลว่าเขาสามารถเป็นแชมป์ได้หรือไม่ แต่มันยังมีจุดอ่อนที่ทำให้เขาไม่ได้แชมป์หรอก เพราะแม้ว่าสเปอร์น่าจะมีฤดูกาลที่ดีในปีนี้ แต่เมื่อดูศักยภาพแบบรายจุด นักเตะคนต่อคน ปีนี้เป็นปีที่สเปอร์มีผู้เล่นที่ใช้ได้กว่าหลายๆ ฤดูกาล และน่าจะไปได้ไกลหรือได้ลุ้น” อดีตดาวเตะเชลซีกล่าวถึงเหตุผลในมุมมองของเขาพร้อมกับยกให้ลิเวอร์พูลเป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์มากกว่า ก่อนที่ รอย คีน จะเสริมว่ามีแมนฯ ซิตี้อีกทีมที่ดีและแข็งแกร่งกว่าสเปอร์เช่นกัน

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่