สโมสรทางด้านทีม ยูเวนตุส ทำการระบุตัวแฟนบอลที่ได้มีการเหยียดของเชื้อชาติ ไมค์ เมญอง นายทวารของเอซี มิลาน ก่อนหน้าเกมที่ทั้งสองทีมจะเล่นในอัลลิอันซ์ สเตเดี่ยม ซึ่งก่อให้เกิดความโกรธเคืองและโกรธแค้นของแฟนบอลในโซเชี่ยลอย่างมาก เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองตูรินไปดำเนินการต่อ

เทปกล้องวงจรปิดจับได้ แฟน ยูเวนตุส หยาบหนักใส่เมญองระหว่างวอร์ม

นักเตะยูเวนตุส

เกมเมื่อวันอาทิตย์ที่อัลลิอันซ์ สเตเดี่ยมในช่วงอบอุ่มร่างกาย ปรากฎภาพที่ไมค์ เมญอง นายทวารผิวดำของทัพรอสโซเนรี่ ถูกแฟนบอลของยูเวนตุส  เรียกเขาว่าเป็นนิโกรและไอ้ลิงซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งพอภาพนี้ไปปรากฎในโซเชี่ยลมีเดีย ก็ทำให้เกิดความโกรธแค้นต่อแฟนบอล และต่อสโมสรยูเวนตุส อย่างมาก

ฉากเหล่านั้นถูกถ่ายไว้ และถูกนำขึ้นไปบนโซเชี่ยล แต่ด้วยกล้องที่ถูกติดในสเตเดี่ยมที่ช่วยได้มากในการระบุตัวตนของชายคนนั้น ซึ่งความพยายามทำแบบนั้นของเจ้าตัว จะถูกฟ้องในข้อหายั่วยุให้เกิดการเกลียดชังทางเชื้อชาติ

ทีมยูเวนตุส

โดยข้อมูลจากสโมสรเจ้าของสนามอัลลิอันซ์ ระบุว่าชายคนนี้เป็นคนงานและสมาชิกของสหภาพการค้าที่โรวีโก้ โดยเป็นสมาชิกของกลุ่มสนับสนุนสโมสรยูเวนตุส จากเมืองเวโรน่า

ทั้งนี้สำนักงานอัยการจะไม่มีการเปิดเผยคดีนี้กับแฟนบอล เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถูกส่งเรื่องไปทางตำรวจแล้ว โดยการแบนจากสนามถือเป็นสิทธิ์ของยูเวนตุส ที่จะลงโทษนานเท่าไหร่ก็ตามแต่เหมาะสม

สุดยอดทีมยูเวนตุส

กระแสของการเหยียดของเชื้อชาตินักเตะในสนามและในโซเชี่ยลเริ่มรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ซึ่งการแสดงออกด้วยสิ่งที่เป็นการคุกเข่าเพื่อที่จะทำการรณรงค์ก่อนหน้านี้เริ่มจะไม่มีผล และมันปรากฎชัดจากพฤติกรรมของแฟนบอลฮังการีที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ในศึกของยูโร 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพที่แพร่กระจายไปสู่สายตาผู้คนทั่วโลก รวมถึงเกมที่อังกฤษบุกมาชนะ ท่ามกลางแฟนบอลที่มีพฤติกรรมของการที่ได้เหยียดผิวด้วยความเกลียดชังอย่างชัดเจน ซึ่งในเคสนี้ทีมชาติของทางด้านฮังการีจะมีการโดนแบนห้ามมีแฟนบอลเข้าชมเกม 3 นัดทันที

เกมที่อัลลิอันซ์สเตเดี่ยมถือเป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆ ของการเหยียดผิวในเกมฟุตบอล และการลงโทษแฟนบอลยูเวนตุส ด้วยการแบนนั้น ก็เข้าใจได้ว่าไม่สามารถกำจัดพฤติกรรมเลวร้ายนี้ได้อย่างเป็นการถาวรเสียด้วย เรื่องนี้จึงน่าสนใจว่าทางผู้เกี่ยวข้องระดับสูงจะเอาจริงกับเรื่องเหล่านี้อย่างไรแต่สำหรับ slot666 ที่เล่นง่าย ได้กันจริง ๆ ไม่จกตา

สำหรับ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่มีข่าวสารต่าง ๆ มากมายของเหล่าทีมนักเตะชื่อดังมาให้คุณได้ติดตาม