อย่างที่แฟนบอลน่าจะเคยฟังกันจนเบื่อแล้ว จากที่เราได้นำเสนอข่าวมาก่อนหน้านี้เกี่ยวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะของตำแหน่งกองหน้าที่ถือว่าเป็นคนชื่อดังเลยชาวประเทศโปรตุเกส ที่ในช่วงวัยละอ่อนเขาเล่นให้กับทีมสปอร์ตติ้งลิสบอน แห่งประเทศปรตุเกส ซึ่งก็เป็นเวอร์อเล็ก เฟอร์กูสัน ที่มองเห็นความสามารถของเขาจนทำให้ตัดสินใจดึงตัวมาร่วมทีมในช่วงสิบกว่าปีก่อน และฝึกสอนปลุกปั้นจน โรนัลโด้ กลายมาเป็นสุดยอดนักเตะในปัจจุบัน  ดูจะคล้ายกับกรณี โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ที่ดึงตัว บรูโน่ แฟร์นันเดส มาจากทีมสปอร์ติ้งลิสบอนอยู่พอสมควร

อดีตเพื่อนร่วมทีมอย่าง เฟอร์กูสัน เผยสิ่งที่ทำให้ โรนัลโด้ เป็นสุดยอดนักเตะ

สุดยอดเท้าไฟเฟอร์กูสัน

ซึ่งในช่วงแรกที่ โรนัลโด้ ย้ายกลับจากทีมม้าลาย ยูเวนตุส มาอยู่กับทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็มีข่าวว่าเขาอาจต้องใช้เวลาซ้อมเพื่อเรียกความฟิตและเล่นให้เข้ากับทีมผีแดงในยุคปัจจุบันให้ได้ หากแต่เขาก็พิสูจน์ตัวเองด้วยการลงแข่งขันแทบจะในทันทีที่ย้ายเข้ามายังผีแดง และยิงทำประตูให้ทีมมาได้หลายนัดแล้ว เรียกว่าทำผลงานเกินและสำหรับ ufabet147 ที่ถือว่าเป็นเกมออนไลน์ที่ให้ผลตอบแทนในการลงเล่นดีเอามาก ๆ

เฟอร์กูสันนักเตะทีมชาติ

ซึ่งหนึ่งในเรื่องราวที่แฟนบอลนั้นต่างรู้กันดีนั่นก็คือ โรนัลโด้ เป็นนักเตะที่ฟิตซ้อมดูแลร่างกายดีมาก ไม่ว่าจะเป็นตารางการออกกําลังกายหรือตารางอาหารการกินก็ตาม ซึ่งล่าสุดมีข่าวออกมาว่า นิคกี้ บัตต์ อดีตนักเตะในตำแหน่งกองกลางชื่อดังของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งครั้งหนึ่งเขาได้เคยร่วมทีมกับโรนัลโด้ในช่วงที่พึ่งย้ายจากทีมสปอร์ติ้งลิสบอนมาอยู่กับทีมผีแดงและยังไม่ได้ย้ายออกไปอยู่ที่อื่นว่า ความสำเร็จของโรนัลโด้นั้นไม่ใช่ว่าได้มาอย่างง่ายดายหรือมีเพียงพรสวรรค์ในการเล่นฟุตบอลอย่างเดียว

นักเตะเฟอร์กูสัน

แต่เจ้าตัวนั้นทุ่มเทในการฝึกซ้อมเป็นอย่างมาก โดยหลังจากซ้อมกลุ่มจบแล้ว เขาก็มักจะซ้อมด้วยตัวเองคนเดียวเพิ่มเติมนอกเหนือจากเวลาที่กำหนด จนกระทั่ง เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน ถึงกับต้องออกมาสั่งให้เขาหยุดซ้อมเพื่อรู้จักพักผ่อนร่างกายบ้าง และด้วยความขยันเองก็คงจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้นักเตะคนนี้ประสบความสำเร็จเหมือนเช่นในปัจจุบันนั้นเอง

สำหรับทางด้านของ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่มีเหล่านักเตะชื่อดังให้คุณได้ตามติดกันมากมาย