หลุย ซัวเรส กองหน้าของแอตฯ มาดริด โบ้ยเหตุที่ต้องย้ายออกจากบาร์เซโลน่าว่าเป็นเพราะโรนัลด์ คูมัน พร้อมทั้งหยิกกัดในช่วงเวลาที่อดีตต้นสังกัดกำลังดิ้นรนอย่างยากลำบาก เกี่ยวกับผู้เล่นดาวรุ่งที่นายใหญ่ชาวดัทช์อวยว่าเก่งกว่าเนย์มาร์

ซัวเรส ย้ายออกหลังคุยโทรศัพท์กับคูมัน แนะซาบี้มาคุมทีมให้หากองหน้าเก๋า

ทีมซัวเรส

ทั้งนี้ หลุยซัวเรส เพิ่งยิงประตูตอกหน้าอดีตทีมในนัดที่แอตฯ​ มาดริดชนะบาร์ซ่า 2-0 ด้วยการทำท่าโทรศัพท์ เพื่อสื่อถึงการที่เขาต้องย้ายออกจากทีมด้วยการคุยกันผ่านทางโทรศัพท์กับโรนัลด์ คูมัน ก่อนที่จะมาอยู่กับทัพตราหมีด้วยค่าตัว 5.5 ล้านปอนด์

โดยในการพูดคุยครั้งนั้นมีการอ้างว่าโรนัลด์ คูมัน บอกกับซัวเรส ว่าไม่มีอนาคตกับทีมแล้ว และยังคงเป็นข้อสงสัยของดาวเตะอุรุกวัย ว่าการไม่เป็นที่ต้องการของตัวเขานั้น เป็นความไม่ต้องการส่วนตัวของกุนซือดัทช์หรือของสโมสรบาร์เซโลน่ากันแน่

ในขณะที่บาร์ซ่ากำลังดิ้นรนหนีช่วงเวลาที่ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสรบนเวทีลา ลีกาซัวเรส ที่ไปให้สัมภาษณ์กับเจราร์ด โรเมโร่ เผยว่ามีการบอกว่าเขาต้องย้ายออกเพราะเรื่องของค่าเหนื่อยที่แพง และเจ้าตัวขอเถียงว่าถ้าสโมสรเพียงแต่ร้องขอให้ลดค่าเหนื่อยลง เขาก็จะทำให้ทันที เพราะเขาอยากอยู่ และพร้อมช่วยทีม ไม่ได้อยากย้ายออกมา

นักเตะซัวเรส

“ผมบอกได้เลยว่าผมอยากที่าจะอยู่บาร์เซโลน่าและช่วยพวกเขา ผมพร้อมที่จะลดเงินเดือนตัวเองลง ถ้าพวกเขาร้องขอมา”ซัวเรส กล่าว

ดาวเตะอุรุกวัยเชื่อว่า สาเหตุที่เขาต้องออกจากทีมบาร์ซ่ามา เป็นเพราะกุนซือฮอลแลนด์ล้วนๆ มันจึงเป็นที่มาของการแสดงท่าดีใจ ตามที่เขาแสดงออกหลังยิงประตูใต้ในการเผชิญหน้ากันหลังสุด

เจราร์ด โรเมโร่ ถามถึงสถานการณ์ของอดีตทีมเก่าว่าเขาคิดเห็นอย่างไร หากมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม โดยการปลดโรนัลด์ คูมัน แล้วให้ซาบี้ อดีตนักเตะบาร์ซ่าอีกรายคุมแทน

ทีมชาติซัวเรส

“ถ้าซาบี้มาบาร์เซโลน่า เขาคงต้องการกองหน้าที่มีประสบการณ์” ซัวเรสตอบแล้วก็หัวเราะ เพราะปัจจุบันนี้นนั้นกองหน้าของทางด้านบาร์เซโลน่าที่ถูกผลักดันขึ้นมาในวันที่ไม่มีลีโอเนล เมสซี่และอองตวน กรีซมันน์ รวมถึงตัวเขา ถูกผลักไปให้เจ้าหนูอันซู ฟาติ ที่มารับช่วงต่อเสื้อเบอร์ 10 ในตำนาน และลุค เด ยอง แข้งดาวรุ่งที่เข้ามาในฤดูกาลนี้ โดยมีเมมฟิส เดปายเป็นตัวหลัก

“เราไม่สามารถโยนความกดดันให้อันซู ฟาติที่อายุแค่ 19 ปี หรือลุค เดยอง คนที่คูมัน บอกว่าเก่งกว่าเนย์มาร์ได้หรอก” หลุยซัวเรส แซวฝากไปถึงอดีตเจ้านายและสำหรับ slot99 ที่ให้เครดิตฟรี ลงทุนน้อยแต่ได้กลับมามาก

สำหรับ วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศ ที่เหล่าคอบอลไม่ควรที่จะพลาดกันเลยเด็ดขาด