ทีม แซงต์-เอเตียน ทีมบ๊วยของฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ทำการเปิดตัว    เอเลียกิม ม็องกาล่า กองหลังตัวใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2022 ผ่านมา โดยทีมแซงต์-เอเตียนต้องการให้ม็องกาล่า มาช่วยเสริมเกมรับเพื่อลุ้นหนีการตกชั้นในฤดูกาลนี้

เอเลียกิม ม็องกาล่า เซ็นสัญญาระยะสั้น 6 เดือนร่วมทีม แซงต์-เอเตียน

แซงต์-เอเตียน

ทีม”สีเขียว เลส์ แวร์ “แซงต์-เอเตียนเปิดตัว เอเลียกิม ม็องกาล่า กองหลังตัวใหม่วัย 30 ปีของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดย เอเลียกิม ม็องกาล่า อดีตกองหลังทีมชาติฝรั่งเศสได้กลายเป็นนักเตะไร้สังกัด เนื่องจากการหมดสัญญากับทีม“ค้างคาว”บาเลนเซีย ทีมในลาลีกา สเปน เมื่อจบฤดูกาลที่ผ่าน  และเมื่อทีมแซงต์-เอเตียนติดต่อมาจึงได้ตกลงมาร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัวด้วยสัญญาระยะสั้น 6 เดือนจนถึงเดือนมิถุนายน 2022 นี้

ข่าวแซงต์-เอเตียน

 โดย ปาสกาล ดูปราซ กุนซือของทีมแซงต์-เอเตียนต้องการให้ ม็องกาล่า มาช่วยเสริมเกมรับเพื่อลุ้นหนีการตกชั้นในฤดูกาลนี้ ซึ่งตอนนี้ทีมแซงต์-เอเตียนยังรั้งอยู่อันดับที่ 20 เป็นทีมบ๊วยของตารางคะแนนเพียงแค่ 12 คะแนนจากการลงสนาม 20 นัด อยู่ห่างจากอันดับที่ 18 โซนปลอดภัยถึง 6 แต้ม boss369 แถมเกมรับยังมีปัญหามาตลอดทำให้ทีมแซงต์-เอเตียนโดนทีมคู่แข่งเจาะตาข่ายไปแล้วถึง 42 ลูก ทำให้กุนซือดูปราซต้องการความเก๋าของม็องกาล่ามาช่วยเกมรับของทีม

ข่าวบอล

เอเลียกิม ม็องกาล่า กองหลังตัวใหม่ของทีมแซงต์-เอเตียน เคยเป็นอดีตกองหลังของทีมแมนฯ ซิตี้ และทีมบาเลนเซีย  ก่อนจะตัดสินใจกลับฝรั่งเศสมาร่วมทีมแซงต์-เอเตียน และต้องลุ้นว่าจะได้ประเดิมสนามนัดแรกเมื่อไหร่ เนื่องจาก  ม็องกาล่า ไม่ได้ลงสนามเลย นับตั้งแต่หมดสัญญากับบาเลนเซีย เมื่อเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ได้แต่ลงฝึกซ้อมเพื่อรักษาความฟิตของร่างกาย 

ข่าวบอลไทย ข่าวสารกีฬาเว็บข่าวกีฬาที่กำลังมาแรง