สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปและพรีเมียร์ลีกอังกฤษโดยเฉพาะแฟนบอลทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็น่าจะคุณชื่อกันดีสำหรับ เจสซี่ ลินการ์ด สุดยอดนักเตะกองกลางตัวรุกและตำแหน่งปีก ซึ่งเป็นนักเตะเด็กปั้นจากทีมเยาวชนของผีแดงตั้งแต่ปี 2000 และได้รับโอกาสถูกผลักดันขึ้นมาเล่นกับทีมชุดใหญ่ในปี 2011 จนถึงปัจจุบัน ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่มีส่วนสำคัญในการช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาล 2015-2016 คาราบาวคัพฤดูกาล 2016-2017 รวมทั้งยูโรปาลีกฤดูกาลเดียวกันด้วย อย่างไรก็ตาม เจสซี่ ลินการ์ด แม้ว่าจะถูกเลือกใช้งานบ่อยครั้งในช่วงแรกแต่ก็ถูกลดบทบาทลงเรื่อยๆในช่วงผู้จัดการทีมคนเก่า

เจสซี่ ลินการ์ด อาจจะย้ายไปอยู่สาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล

เจสซี่ ลินการ์ด

ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ในช่วงเวลานั้นผู้จัดการทีมคนเก่าไม่เลือกจะใช้งานเขาก็เพราะตัวนักเตะเองมีฟอร์มการเล่นที่ตกลงเป็นอย่างมากจนน่าใจหายจนในที่สุดตัวนักเตะก็ตัดสินใจย้ายแบบยืมตัวฤดูกาลประโยชน์กับทีมขุนค้อน เวสต์แฮมยูไนเต็ด เพื่อเรียกฟอร์มการเล่นที่ดีกลับคืนมาอีกครั้ง ในช่วงต้นปี 2021 และก็ประสบความสำเร็จด้วยดีเพราะเจ้าตัวสามารถโชว์ฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมกับทีมดังกล่าวจนจบฤดูกาล จะน่าเสียดายที่ทีมขุนค้อนไม่สามารถซื้อตัว เจสซี่ ลินการ์ด

เจสซี่

ให้ย้ายไปอยู่กับพวกเขาเลยได้โดยบางคราวก็บอกว่า ทีมขุนค้อนรับค่าตัวที่ต้องซื้อขาดนักเตะคนนี้ไม่ไหวจะได้ปฏิเสธไป อีกฝ่ายก็ว่าเป็นฝ่ายทีมผีแดงนั้นเองที่ไม่อยากเสียนักเตะคนนี้ไป boss369 จึงได้ปฏิเสธไม่ยอมขาย แต่ที่แน่ๆในที่สุดเจ้าตัวต้องทนอยู่ในทีมผีแดงมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในฤดูกาล 2021 ถึง 2022 นี้ได้มีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมไปแล้วทุกรายการ 14 นัดยิงไปได้ 2 ประตู เมื่อดูจากจำนวนผู้เล่นรายชื่อนักเตะในทีมแล้วก็เป็นการยากที่เขาจะสามารถยึดตำแหน่งหลักตัวจริงของทีมไม่ได้ตลอด ทำให้มีข่าวลือออกมาตั้งนานแล้วว่าเจ้าตัวอยากจะย้ายออกจากทีมในช่วงมกราคมนี้ โดยล่าสุดก็มีข่าวใหม่ออกมาว่าหนึ่งในทีมที่มีทีท่าว่าต้องการ นักเตะคนนี้ไปร่วมทีมเป็นอย่างมากจริงๆนั่นก็คือทีมสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล

ข่าวเจสซี่ ลินการ์ด

ซึ่งในฤดูกาลปัจจุบันทำผลงานได้เยี่ยมแย่เป็นอย่างมากวนเวียนอยู่ในโซนตกชั้นท้ายตารางแต่โชคยังดีที่พึ่งได้เจ้าของทีมคนใหม่เป็นกลุ่มทุนเงินหนาจากซาอุดิอาระเบียทำให้ในเดือนมกราคมนี้พวกเขาเสริมทัพนักเตะกันเป็นอย่างมากเพื่อให้หนีโซนตกชั้นให้ได้โดยหนึ่งในเป้าหมายที่พวกเขากำลังเดินหน้าพยายามซื้อมานั่นก็คือสุดยอดนักเตะคนนี้ ด้วยเขายังบอกอีกว่าทางสาลิกาดงต้องการซื้อ เจสซี่ ลินการ์ด ให้ย้ายมาอยู่กับทีมตนเองให้ได้ในตลาดนักเตะเปิดหน้าหนาวเดือนมกราคมนี้ โดยความจริงแล้วพวกเขาเคยยื่นข้อเสนอขอยืมตัวนักเตะคนนี้มาแล้วแต่ทางทีมผีแดงปฏิเสธในทันทีทำให้ทางสาลิกาดงได้ยื่นข้อเสนอใหม่คราวนี้เป็นการ

ข่าวบอลไทย วันนี้ที่อัพเดตให้คุณได้รับชมก่อนใคร