พรีเมียร์ลีก เป็นศูนย์รวมของบรรดาผู้เล่นฝีเท้าเทพ และมีค่าตัวสูงมากมาย ด้วยการที่สโมสรต่างๆนั้นเป็นสโมสรที่ร่ำรวย รวมไปถึงในเรื่องของการที่มีการแข่งขันที่สูงมาก ทำให้แต่ละทีมนั้น จำเป็นที่จะต้องหาผู้เล่นฝีเท้าดี ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยกับมูลค่าที่สูงที่ต้องจ่ายให้กับต้นสังกัดเดิมของพวกเขา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ส่งผลทำให้ในปัจจุบันสโมสรต่างๆใน ศึกพรีเมียร์ลีก มีบรรดาผู้เล่นที่มีค่าตัวแพงๆนั้นอยู่ในทีมกันมากมาย และวันนี้เราจะมาดูผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่สำคัญ จะมีใครบ้างที่เป็นกองกลางที่มีค่าตัวแพง

ผู้เล่นใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ค่าตัวแพงที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง

พรีเมียร์ลีก

แจ็ค กรีลิช กองกลางชาวอังกฤษที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัวจาก แอสตัน วิลล่า ด้วยค่าตัวกว่า 100 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ฤดูกาล 2021/22 ที่ผ่านมานี้เอง และถือได้ว่าเข้าเป็นผู้เล่นชาวอังกฤษที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง ที่มีค่าตัวแพงที่สุดตั้งแต่มีมาอีกด้วย สำหรับผลงานในช่วงนี้ของเขาก็ต้องบอกว่ายังต้องใช้เวลาปรับตัวกับทีมใหญ่ และในเรื่องของพฤติกรรมนอกสนามของเขา ที่ดูจะเป็นปัญหาอยู่พอสมควรกับการที่เขานั้นชอบออกไปปาร์ตี้และเมาเหล้าอย่างหนัก

ข่าวบอล

พอล ป็อกบา กองกลางฝีเท้าระดับเวิลด์คลาส ซึ่งในช่วงหนึ่งเขาเคยได้ถูกยกย่องมากมาย สมัยที่เล่นให้กับ ยูเวนตุส ก่อนที่จะถูก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตสังกัดเก่าของเขานั้นดึงกลับมาร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ด้วยค่าตัวสูงถึง 89 ล้านปอนด์ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสถิติของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เลยทีเดียว boss369 แต่ถึงอย่างไรเสียในการกลับมาที่ โอลแทรฟฟอร์ด ของเขาดูมันจะเป็นเรื่องที่น่าผิดหวัง เมื่อไม่สามารถประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้ และฤดูกาลนี้คาดว่าจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของเขากับทีม ซึ่งคาดว่าจะย้ายกลับไปเล่นที่ ยูเวนตุส

เว็บข่าวบอล

ไค ฮาแวร์ต ดาวรุ่งชาวเยอรมันผู้นี้ มีค่าตัวกว่า 70 ล้านปอนด์ เขาย้ายจากสโมสร ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ไปร่วมทีม เชลซี ทีมมหาเศรษฐีของ พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ซึ่งถ้าหากจะพูดถึงการปรับตัวในช่วงนี้ของเขานั้น ยังคงต้องใช้เวลาแม้เขาจะย้ายมาร่วมทีมตั้งแต่ฤดูกาลก่อน 2020/21 แต่ถ้าหากจะพูดถึงความคุ้มค่าที่ตัวเขามีที่สุดก็คือการยิงประตูชัยในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ซึ่งเขาเป็นคนทำ 1 ประตูในเกมนั้น และทำให้ทีม เชลซี ประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เป็นสมัยที่ 2 ของสโมสร

ข่าวบอลไทย ที่กำลังมาแรงในตอนนี้