ยังคงเป็นข่าวที่น่าตื่นตกใจและสะเทือนขวัญไปทั่วโลกเมื่อประเทศรัสเซีย ซึ่งครั้งหนึ่งในอดีตได้ชื่อว่าเป็นประเทศผู้นำของสหภาพโซเวียตแกนนำประเทศสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ ที่แม่สภาพโซเวียตจะลงไปแล้วก็ตามแต่ก็ยังทรงอำนาจด้านเอาเป็นการทางทหารอยู่ด้วยอาวุธนิวเคลียร์หลายพันลูก และล่าสุดได้เปิดฉากการทำสงครามด้วยการส่งกำลังทหารบุกเข้าประเทศยูเครนและแน่นอนว่านานาชาติต่างทำการแบนธุรกิจที่มีเจ้าของเป็นคนรัสเซียเพิ่มบีบให้ประเทศนี้ ยุติการทำสงครามลงโดยเร็วซึ่งหนึ่งในทีมฟุตบอลที่รับผลกระทบอย่างหนักในเวลานี้นั่นก็คือสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี

เชลซี กับผลกระทบจากสงคราม

เชลซี

อย่างที่เราได้เคยนำเสนอไปเมื่อวานก่อนแล้วว่าหนึ่งในนักธุรกิจที่ได้รับผลกระทบซึ่งอยู่ในวงการฟุตบอลนั่นก็คือ โรมัน อับราโมวิช นักธุรกิจชาวรัสเซียเจ้าของทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ที่นั่งพัฒนาทีมฟุตบอลทีมนี้มากกว่า 20 ปีอยู่ดีๆก็ถูกคนในสังคมยุโรปโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายค้านของประเทศดังกล่าวออกมาบีบให้วางมือจากการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้แค่เพราะบังเอิญเขาเป็นคนรัสเซียและได้ชื่อว่ามีความสนิทสนมกับ

ข่าวเชลซี

วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีประเทศรัสเซียคนปัจจุบัน boss369 ซึ่งในตอนแรกเจ้าของทีมพยายามรักษาทีมไว้โดยเขาจะยอมปล่อยมือจากการบริหารแต่ยังถือหุ้นเช่นเดิมหากแต่ก็ยังไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมจนในที่สุดเจ้าตัวต้องออกมาประกาศทั้งน้ำตาว่าจะขอประกาศขายหุ้นทีมฟุตบอลดังกล่าวเป็นจำนวนประมาณ 3,000 ล้านปอนด์

ทีมเชลซี

เพราะไม่ต้องการให้ชื่อเสียงของทีมเชลซีที่เขาปลุกปั้นและรักมากต้องเสียหายแค่เพราะมีเขาซึ่งเป็นชาวรัสเซียเป็นเจ้าของ ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่าได้มีผู้ที่คาดว่าจะทำการเข้าซื้อกิจการที่ฟุตบอลดังกล่าวนั้นก็คือ ฮันส์ยอร์ก ไวส์ เศรษฐีนักธุรกิจชื่อดังชาวสวิตเซอร์แลนด์ซึ่งเขาจะได้ร่วมมือกับ ท็อดด์ โบห์ลี่ ซึ่งเป็นเจ้าของทีมเบสบอลชื่อดัง ลอสแองเจลลิส ด็อดเจอร์ส แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งสองคนเตรียมจะลงขันกันเพื่อยื่น

ข่าวบอลไทย เว็บข่าวกีฬาที่กำลังมาแรงในตอนนี้