รัสเซีย อดรนทนไม่ไหวได้ทำการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากถูกทางด้านสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จับมือกันแบนทีมหมีขาวออกจากโลกลูกหนังทั้งระดับทีมชาติและสโมสรไปแบบไม่มีกำหนด  หลังจากวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ออกคำสั่งให้รุกรานยูเครนอย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว

รัสเซีย สุดทนยื่นอุทธรณ์ศาลกีฬาโลกเรียบร้อย

รัสเซีย

               รัสเซีย จัดแจงร้องขอความเป็นธรรมจากศาลกีฬาโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากถูกทั้งฟีฟ่าและยูฟ่ารวมหัวกันแบนออกจากการแข่งขันลูกหนังทั้งในระดับชาติและสโมสร  boss369 เนื่องจากการที่วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีหมีขาว ได้สั่งการรุกรานยูเครนไปแล้ว ก่อนหน้านี้ทางด้านยูฟ่าได้ให้ รัสเซีย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันนัดชิงชนะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกฤดูกาล 2021 – 2022 ที่สนามกาซพรอม อารีน่าในกรุงเซนต์ ปีเตอร์ส เบิร์ก  แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์เริ่มปฏิบัติการเข้ารุกรานยูเครน  ทางด้านยูฟ่ารีบเรียกประชุมด่วนและสุดท้ายริบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาย  แล้วเปลี่ยนไปให้ชิงดำกันที่สนามในกรุงปารีสของฝรั่งเศสแทน เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022

ข่าวรัสเซีย

               ล่าสุดสหภาพฟุตบอล รัสเซีย นิ่งนอนใจไม่ไหวจนต้องออกมาเคลื่อนไหวด้วยการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลกเรียบร้อยแล้ว  และมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งจะได้รับความยุติธรรมพร้อมได้ปลดล็อกออกจากการแบนของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าในทีสุดนอกจากนี้ทางด้านสหภาพลูกหนัง รัสเซีย ยังระบุอีกด้วยว่าพวกเขาต้องการค่าชดเชยจากการถูกลงโทษตามสิทธิ์ที่หมีขาวเป็นสมาชิกของทั้งฟีฟ่าและยูฟ่าอย่างถูกต้องตามระเบียบ

ข่าวบอล

               บทลงโทษจากฟีฟ่าและยูฟ่าดังกล่าวมานั้นมันส่งผลกระทบจนทำให้ทีมชาติ รัสเซีย ในฟุตบอลชายโดนแบนออกจากการเล่นรอบเพลย์ออฟเพื่อลุ้นตั๋วไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่กาตาร์ในช่วงปลายปีนี้  โดยเดิมทีมีคิวดวลเกือกกับโปแลนด์ในวันที่ 24 มีนาคม 2022  ขณะที่ทีมชาติ รัสเซีย ในฟุตบอลหญิงก็ถูกแบนออกจากการแข่งขันศึกยูโร 2022 ที่อังกฤษเป็นเจ้าภาพในช่วงซัมเมอร์นี้  ขณะเดียวกันนั้นในระดับสโมสร  ทางด้านสปาร์ตัก มอสโก ทีมแกร่งแห่งลีก รัสเซีย โดนหางเลขไปด้วยจากการโดนแบนในการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย  โดยเดิมทีจะฟาดแข้งกับทีมฟอร์มแรงแห่งบุนเดสลีกาเยอรมันอย่างแอร์เบ ไลป์ซิก  ทำให้ตัวแทนจากเมืองเบียร์ได้ชนะผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ                             

ข่าวบอลไทย ที่กำลังมาแรงในตอนนี้