กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจขึ้นมาทันที กับการที่ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของ สโมสรฟุตบอล เชลซี นั้นได้ตัดสินใจ ที่จะขายสโมสรหลังจากที่เขานั้นมีข่าวด้านลบออกมาว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง กับสงครามระหว่าง รัสเซีย และ ยูเครน ซึ่งเขานั้นเป็นคนสนิทของ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีของรัสเซีย ที่ก่อสงครามขึ้น ทำให้สร้างความกดดันให้กับสโมสร เชลซี จากการที่มีเจ้าของทีมเป็นชาว รัสเซีย แม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันอาจจะไม่ได้มาจากตัวเขาไปมีส่วนเกี่ยวข้อง แต่มันก็ได้รับผลกระทบที่รุนแรงมากๆ จนเขาตัดสินใจที่จะขายสโมสรเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นซึ่งถ้าจะพูดถึงเรื่องนี้ก็สร้างความเศร้าเสียใจให้กับแฟนบอล เชลซี มากๆ เพราะว่า โรมัน คือคนที่สร้างให้เชลซีนั้นยิ่งใหญ่มาจนทุกวันนี้ สโมสรเชลซีประสบความสำเร็จด้วยน้ำมือของ โรมัน อับราโมวิช ผู้เข้ามาทำให้ทีมเชลซียิ่งใหญ่สโมสรแห่งนี้คว้ามาแล้วทุกแชมป์ที่เชลซีได้ลงเล่น ซึ่งล่าสุดนั่นก็คือการคว้าแชมป์สโมสรโลก ซึ่งเป็นรายการที่เชลซีนั้นยังไม่เคยได้มาก่อน จนทำให้กลายเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จความมาแล้ว

สโมสรฟุตบอล จะดีหรือพังลงได้ขึ้นอยู่กับการบริหาร

สโมสรฟุตบอล

               เรื่องที่เกิดขึ้นมาชัดเจนว่าผู้บริหารที่ดีนั้น ช่วยให้สโมสรฟุตบอลนั้นประสบความสำเร็จได้ ถ้าสโมสรฟุตบอลได้ผู้บริหารที่ไม่ดี ก็จะพาให้สโมสรฟุตบอลพังลงได้เช่นกัน ซึ่งก็ทำให้แฟนบอลของ เชลซี นั้นดูจะมีความกังวลเป็นอย่างยิ่งถ้าหากว่าคนที่เข้ามาซื้อทีม เชลซี นั้นทำหน้าที่ได้ไม่ดี ซึ่งเราก็มีตัวอย่างของบรรดาสโมสรฟุตบอลที่ต้องพังเพราะการบริหารผิดพลาดมาแล้ว

สโมสร

ไม่ว่าจะเป็นสโมสรวิมเบอร์ดันซึ่งปัจจุบันนั้นหายไปจากสารระบบเป็นที่เรียบร้อย boss369 หลังจากที่พวกเขาประสบปัญหาภายในสโมสรจากการบริหารที่ผิดพลาด จนล้มละลายสุดท้ายก็ถูกยุบทีมไปในที่สุด และปัจจุบันนั้นก็ไม่มีสโมสรที่ชื่อ วิมเบอร์ดัน อีกต่อไป

ข่าวบอล

หรือ สโมสร ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่เคยยิ่งใหญ่พวกเขามีผู้บริหารที่ใช้การกู้เงินมาสร้างทีม และเมื่อ ผลงานมันไม่เป็นตามที่ต้องการ สุดท้ายแล้วกลายเป็นทีมก็ต้องร่วงหล่นตกชั้นจากการที่ไม่มีเงินมาบริหารทีม และติดลบขายผู้เล่นดีๆออกไปจนหมด หรือแม้กระทั่งสโมสร เชลซี ก่อนจะมายิ่งใหญ่จนทุกวันนี้ในยุค 80 นั้น พวกเขากำลังจะถูกยุบทีมจากการที่สโมสรขาดทุนอย่างหนัก แต่ก็ได้ เคน เบ็ทส์ เข้ามาซื้อทีมด้วยราคาเพียงแค่ 1 ปอนด์เท่านั้น ก่อนที่เขาจะสร้าง เชลซี ให้ดีขึ้น จนเป็นทีมในระดับบนของ พรีเมียร์ลีก แต่ก็ยังไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก จนกระทั่งขายทีมต่อให้กับ โรมัน อับราโมวิช เจ้าของทีมปัจจุบันที่ทำให้ เชลซี นั้นกลายเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีกอังกฤษจนปัจจุบันนี้

ข่าวบอลไทย ที่กำลังมาแรงในตอนนี้