งานนี้เรียกกันได้ว่าเป็นการปฏิบัติการร่วมเฉพาะกิจเลยก็ไม่มีผิดเพี้ยนแต่อย่างใด  เมื่อล่าสุดแฟนบอลสองคู่กัดแย่งแชมป์ต่าง ๆ กันระหว่างลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ออกมาวิงวอนไปยังทางสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ให้เลื่อนสังเวียนแข้งในเกม เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศให้เปลี่ยนจากสนามเวมบลี่ย์ไปใช้เวทีแข้งแห่งอื่นแทน  เนื่องจากวันที่มีคิวตัดเชือกกันนั้นมันไม่มีรถไฟขบวนใดเลยที่เดินทางจากทางย่านตะวันตกเฉียงเหนือยิงตรงไปกรุงลอนดอนแม้แต่สักขบวนเดียวเลย

หงส์ตัดเชือกเรือ เอฟเอ คัพ ควรเปลี่ยนสังเวียนใหม่

เอฟเอ คัพ

               เกมรอบรองชนะเลิศในศึก เอฟเอคัพระหว่างลิเวอร์พูลที่จะปะทะกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ควรที่จะเปลี่ยนสังเวียนแข้งใหม่จากเดิมที่มีคิวหวดกันที่เวมบลี่ย์  เนื่องจากเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงต่อการเดินทางของทั้งกองเชียร์หงส์แดงและเรือใบสีฟ้า  เนื่องจากช่วงดังกล่าวไม่มีรถไฟเที่ยยวใดที่สามารถต่อเข้าสู่กรุงลอนดอนได้เลย เดิมทีมีธรรมเนียมปฏิบัติกันมาอย่างยาวนานแล้วนั่นก็คือเกมรอบรองชนะเลิศของศึก เอฟเอคัพ ทั้งสองคู่นั้นต้องมาฟาดแข้งกันที่สนามเวมบลี่ย์  และในฤดูกาลนี้จากผลจับสลากประกอบคู่ออกมาปรากฏว่าลิเวอร์พูลต้องไปตัดเชือกกับแมนฯซิตี้ ซึ่งถือว่าเป็นเกมซูเปอร์บิ๊กแมตช์เลยทีเดียวเพราะว่าตอนนี้ทั้งสองทีมก็ต่างขับเคี่ยวแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษในช่วงโค้งสุดท้ายอย่างสุดระทึก  ส่วนอีกคู่เป็นการดวลกันระหว่างเชลซีปะทะคริสตัล พาเลซ ซึ่งไม่มีปัญหาในเรื่องการเดินทางแต่อย่างใดเพราะว่าทั้งแฟนสิงห์บลูและปราสาทเรือนแก้วต่างอยู่ในกรุงลอนดอนด้วยกันทั้งคู่

ข่าวเอฟเอ คัพ

               สำหรับเกมรอบรองชนะเลิศศึก เอฟเอคัพ ซีซั่นนี้มีคิวหวดกันในวันที่ 16 – 17 เมษายน 2022 ซึ่งมันดันมามีปัญหาตรงที่ว่าสถานีรถไฟ “ลอนดอน ยูสติน” ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่รองรับขบวนรถไฟที่เดินทางมาจากทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองผู้ดีดันจะปิดทำการเพื่อทำการปรับปรุงจากเหตุผลดังกล่าวนั่นมันส่งผลกระทบต่อแฟนลิเวอร์พูลและแมนฯซิตี้เข้าอย่างจัง ทำให้ทั้งแฟนหงส์แดงและเรือใบสีฟ้าได้แต่แอบเซ็งเพราะว่าไม่สามารถตามไปให้กำลังใจทีมสุดที่รักได้ในเวมบลี่ย์ Ufathai  และที่สำคัญนั้นก็คือทางเอฟเอได้รับการแจ้งเตือนในเรื่องกรณีจี้มาตั้งแต่เดือนกันยายน 2022 แต่ก็ยังคงนิ่งนอนใจ และให้ทำการฟาดแข้งรอบตัดเชือกเอฟเอ คัพ กันที่เวมบลี่ย์เหมือนเช่นแคย

ข่าวบอล

               ทั้งนี้ทั้งนั้นแฟนบอลของทั้งสองทีมก็ได้เพียงแค่วิงวอนไปทางด้านเอฟเอ  และทั้งสองสโมสรสุดที่รักให้ออกมาช่วยหาทางออกกันในเรื่องนี้อย่างจริง ๆ จัง ๆ เพื่อให้ได้มีโอกาสไปตะโกนเชียร์ทีมสุดโปรดที่สนามอื่นแทน  และมีความคาดหวังเอาไว้สูงเลยว่าทั้งสองสโมสรน่าจะเห็นความสำคัญของแฟนบอลมาเป็นอันดับแรก  และร่วมมือกันจังแจงให้ย้ายสังเวียนแข้งไปดวลกันในสนามที่ไม่มีปัญหาการเดินทางของแฟนบอล

ข่าวบอลไทย ที่กำลงมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้