สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงนักเตะที่ทำแอสซิสต์ได้มากที่สุดของ ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตลอดกาล เนื่องจากว่าถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญของกีฬาฟุตบอล นอกจากการทำประตูได้ ก็เป็นเรื่องของการจ่ายบอล ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นส่วนสำคัญ สำหรับการที่จะช่วยให้ทีมนั้นทำประตูคู่แข่งได้ หากว่าในทีมมีผู้เล่นที่จ่ายบอลได้ดี ก็จะสร้างประสิทธิภาพในการทำประตูของกองหน้าเพิ่มมากขึ้นไปอีก วันนี้จึงจะมาดูกันว่า นักเตะคนไหนบ้างที่ทำแอสซิสต์ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มากที่สุดตลอดกาล 

นักเตะที่สามารถทำ แอสซิสต์ ได้มากที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตลอดกาล 

พรีเมียร์ลีก

               ไรอัน กิ๊ก อดีตตำนานของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เจ้าของฉายาปีกพ่อมดชาวเวลส์ เขาเล่นให้กับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น ตลอดชีวิตการค้าแข้ง สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด เริ่มต้นตั้งแต่การเป็นผู้เล่นเยาวชนจนแขวนสตั๊ดด้วยวัยกว่า 40 ปี 24 ฤดูกาล จากการค้าแข้งกับสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาทำ แอสซิสต์ ได้มากถึง 162 ครั้ง ซึ่งสถิตินี้ก็เรียกได้ว่ามันเป็นเรื่องยากมาก ที่จะมีใครทำได้และคงอีกนานกว่าจะมีใครที่สามารถทำลายสถิติของเขาได้เช่นกันเชส ฟาเบรกาส อีกหนึ่งนักเตะที่ถือได้ว่าเป็นจอมแอสซิสต์เลยทีเดียว เขานั้นเล่นให้กับทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ลุยศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยวัย 17 ปี โดยทำ แอสซิสต์ ไปได้มากถึง 111 ครั้ง รวมกับช่วงที่เขาเล่นให้กับสโมสร เชลซี ด้วย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่ถูกยกย่องมากว่าเป็นจอม แอสซิสต์ ของ ศึก พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

ข่าวพรีเมียร์ลีก

เวย์น รูนี่ย์ นอกจากจะเป็นเจ้าของสถิติยิงประตูได้มากที่สุดของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว รูนี่ย์ ก็ยังเป็นผู้เล่นที่มีความโดดเด่นนอกจากการยิงประตู ก็จะเป็นการ แอสซิสต์ อีกด้วยเรียกได้ว่า ในช่วงที่เขาเล่นให้ เอฟเวอร์ตัน และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้น ก็ได้ทำการจ่ายบอลให้เพื่อนร่วมทีมทำประตูมากถึง 103 ครั้ง ถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่นอกจากจะมีผลงานการถล่มประตูคู่แข่งก็ยังไม่น่าเชื่อว่าเขาจะเป็นผู้ที่จ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้มากมายอีกด้วย 

ข่าวมาแรง

แฟรงค์ แลมพาร์ด ทำสถิติในการ แอสซิสต์ ไว้ถึง 102 ครั้ง กับหลายสโมสรใน พรีเมียร์ลีกที่เขาลงเล่นทั้ง เวสต์แฮม, เชลซี และ แมนซิตี้ นอกจากนั้นแล้ว แฟรงค์ แลมพาร์ด ก็ยังครองสถิติดาวยิงสูงสุดของทีม เชลซี เอาไว้อีกด้วย เรียกได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นของทีมชาติอังกฤษ ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งความสำเร็จส่วนตัวรวมไปถึงระดับสโมสร

ข่าวบอลไทย ที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้