ทีม โอลิมปิก ลียง ได้คว้าตัว เตเต้ ปีกชาวบราซิลวัย 22 ปีของ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ทีมในลีกของประเทศยูเครน มาร่วมทีมเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยทีมโอลิมปิก ลียงได้ทำสัญญายืมตัว เตเต้ มาเล่นให้ทีมจนจบฤดูกาลนี้ พร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในอนาคต

เสริมปีกตัวใหม่! โอลิมปิก ลียง คว้าตัว เตเต้ ปีกจากทีมชัคตาร์ มาร่วมทีม

โอลิมปิก ลียง

ทีมโอลิมปิก ลียง ทีมดังจากลีกเอิง ฝรั่งเศส  ได้คว้าตัว เตเต้ ปีกชาวบราซิลของทีมชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ทีมในลีกของประเทศยูเครนมาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลนี้ พร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในอนาคต เนื่องจากลีกของประเทศยูเครนมีอันต้องยุติการแข่งขันลงกลางคัน อันเกิดจากถูกประเทศรัสเซียนำกองกำลังทหารเข้ามารุกรานจึงเกิดสงครามกันในเวลานี้  ทำให้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIF)  อนุญาตให้นักเตะและโค้ชชาวต่างชาติที่อยู่ในลีกของประเทศยูเครนและรัสเซียสามารถยกเลิกสัญญาได้ชั่วคราว เพื่อเดินทางออกไปร่วมงานกับสโมสรในประเทศอื่นจนกว่าจะจบฤดูกาลนี้

ทีมโอลิมปิก ลียง

โดยสามารถย้ายทีมได้เป็นกรณีพิเศษภายในวันที่ 7 เมษายนนี้ จีคลับ 168 ทำให้ล่าสุด ทีมโอลิมปิก ลียง ได้ทำการเสริมปีกตัวใหม่ให้กับทีมด้วยการคว้าตัว  เตเต้ ปีกจากทีมชัคตาร์ โดเน็ตส์ค มาเล่นให้กับทีมในช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ และค่อยตกลงค่าตัวกันหลังจากจบฤดูกาลนี้ รวมทั้งหลังจากที่สถานการณ์สงครามของทั้ง 2 ประเทศสงบลงไป โดย เตเต้ ย้ายมาร่วมทีมชัคตาร์ โดเน็ตส์ค เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ที่ผ่านมา และเตเต้ ได้ลงเล่นให้ทีมไปทั้งหมด108 นัด ทำไปได้ 31 ประตู  ก่อนที่ เตเต้ จะตัดสินใจย้ายออกจากประเทศยูเครนเพื่อลี้ภัยสงคราม และได้มาร่วมทีมโอลิมปิก ลียง ในลีกของฝรั่งเศส ในเวลานี้

ข่าวโอลิมปิก ลียง

ปีเตอร์ บอสช์ กุนซือของทีมโอลิมปิก ลียง เตรียมลงทะเบียนรายชื่อให้กับ เตเต้ ปีกตัวใหม่ของทีมโอลิมปิก ลียงเพื่อจะสามารถลงเล่นในฟุตบอลถ้วยยูโรปาลีกในฤดูกาลนี้ได้ โดยทีมโอลิมปิก ลียง เตรียมจะพบกับทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในเดือนเมษยายนนี้ต่อไป   

ข่าวบอลไทย เว็บข่าวบอลออนไลน์ที่อัพเดตข่าวบอลต่างประเทศก่อนใคร