สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หากถามถึงทีมที่ทำผลงานได้น่าประทับใจเป็นอันดับต้น ๆ ของเกาะอังกฤษในเวลานี้ ก็คงหนีไม่พ้นทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมที่ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมานี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปแล้วหลายสมัย ไม่รวมแชมป์ถ้วยรายการอื่นอีกมากมาย โดยหนึ่งในนักเตะคนสำคัญที่ได้ชื่อว่าเป็นกองกลางคู่บุญของทีมเรือใบสีฟ้าซึ่งขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ อิงคาย กุนโดกัน นักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ชื่อดังชาวเยอรมัน โดยเขาย้ายจากทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนท์ มาอยู่กับทีมเรือใบสีฟ้าในช่วงปี 2016 ภายหลังย้ายมาอยู่กับทีมฟุตบอลทีมนี้เค้ามีโอกาสลงแข่งขันช่วยทีมเรือใบสีฟ้าไปแล้วทั้งหมด 252 นัดยิงไปได้มากถึง 47 ประตูด้วยกัน

เรือใบสีฟ้า กับนักเตะกองกลางคนสำคัญ

เรือใบสีฟ้า

โดยนักเตะกองกลางชาวเยอรมันคนนี้ถือว่าเป็นนักเตะที่ได้รับความไว้วางใจในการทำหน้าที่เป็นตัวจริงของทีมมาโดยตลอด นับตั้งแต่ฤดูกาล 2017- 2018 เป็นต้นมา ufa99999 และหากนับเฉพาะในฤดูกาลปัจจุบันเค้าลงแข่งขันรวมทุกรายการให้เรือใบสีฟ้าไปแล้ว 42 นัด ยิงไปได้มากถึง 8 ประตู ซึ่งถือว่าทำผลงานได้ดีพอสมควรในฐานะนักเตะในตำแหน่งกองกลาง และมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมเรือใบสีฟ้าคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษไปแล้ว 3 สมัย

ทีมเรือใบสีฟ้า

เอฟเอคัพ 1 สมัย และคาราบาวคัพ4 สมัย อย่างไรก็ตาม เริ่มมีข่าวลือออกมาว่าภายหลังจากเจ้าตัวเหลือสัญญาอยู่อีกเพียงหนึ่งปีเท่านั้น ทำให้จะสามารถย้ายทีมได้ตั้งแต่ซัมเมอร์นี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม จึงมีข่าวลือออกมาว่าทีมเรือใบสีฟ้าอยากจะขายเขาหลังจบฤดูกาลแข่งขันปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

ข่าวเรือใบสีฟ้า

ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของเรือใบสีฟ้าได้ออกข่าวในเชิงปฏิเสธว่า ตนขอแสดงความยินดีกับเขาเป็นอย่างมากที่เพิ่งจะได้แต่งงานด้วย เค้าได้รับอนุญาตให้ลาไปทำธุระส่วนตัวให้เสร็จสิ้น ตนเองนั้นอยากให้เขาอยู่กับทีมของเราต่อไปในฤดูกาลหน้า มันไม่มีความตั้งใจเป็นอย่างอื่นได้เลย โดยเฉพาะอยากให้เค้าย้ายไปอยู่ที่อื่นในซัมเมอร์นี้ ซึ่งแม้ว่าอาจจะมีผู้ใหญ่มองว่าเค้าอาจจะอยากย้ายออกจากทีมแต่ตนเองไม่ทราบเรื่องนี้เลยนั่นคือสถานการณ์จริงในปัจจุบัน ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้าบอกมา

ข่าวบอลไทย วงการลูกหนังไทยและต่างประเทศที่กำลังมาแรง