ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าทีมชาติเซเนกัลของทีม“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ได้แจ้งกับทีมเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า ตนเองต้องการย้ายออกจากทีมลิเวอร์พูลในช่วงจบฤดูกาลนี้ เพื่อหาความท้าทายใหม่ในการไปร่วมทีมอื่นในฤดูกาลหน้าต่อไป

ถึงจุดอิ่มตัว! มาเน่ แจ้งกับ ลิเวอร์พูล ว่าต้องการย้ายทีมเพื่อความท้าทายใหม่

ข่าวลิเวอร์พูล

หลังจากเสร็จภารกิจกับทีม“หงส์แดง”ลิเวอร์พูลในเกมพ่ายทีมรีล มาดริดไป 0-1 ในศึกฟุตบอลยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก รอบชิงชนะเลิศ  เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  ซาดิโอ มาเน่ กองหน้าตัวเก่งวัย 30 ปีของ”ลิเวอร์พูลได้ออกแจ้งกับทีมลิเวอร์พูลว่า ตนเองต้องการย้ายออกจากทีมในช่วงจบฤดูกาลนี้

ลิเวอร์พูล

เพื่อหาความท้าทายใหม่ในการไปร่วมทีมอื่นในฤดูกาลหน้าต่อไป โดยก่อนหน้านี้มีข่าวมาตลอดว่า มาเน่จะไม่ต่อสัญญาใหม่กับทีมลิเวอร์พูลที่เหลืออีก 1 ปีในเดือนมิถุนายน 2023 เพื่อต้องการที่จะย้ายทีม แต่เนื่องจากมีภารกิจลุ้นแชมป์ 4 รายการร่วมกับทีมลิเวอร์พูล มาเน่จึงยังไม่ได้ออกมาพูดกับทีมอย่างชัดเจน Slot555 และเมื่อจบภารกิจในฤดูกาลนี้แล้ว มาเน่จึงได้ออกมาแจ้งกับทีมพร้อมทั้งได้กล่าวอำลาเพื่อนร่วมทีมไปแล้วตั้งแต่นัดชิงชนะเลิศ  ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกที่ผ่านมา ถือเป็นการปิดฉาก 6 ปีในถิ่นสนามแอนฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูล โดย ซาดิโอ มาเน่ ย้ายมาจากทีม”นักบุญแดนใต้”เซาธ์แฮมป์ตัน มาอยู่ร่วมทีมลิเวอร์พูล เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,465 ล้านบาท

ข่าวทีมลิเวอร์พูล

ซาดิโอ มาเน่ มีส่วนช่วยเกมรุกของทีมลิเวอร์พูลจนกลายเป็น 3 ประสานเกมรุกที่ดีที่สุดในอังกฤษ ร่วมกับ โรเบอร์โต้  ฟีร์มิโน่และโมฮัมเหม็ด ซาล่าห์ ช่วยนำทีมลิเวอร์พูลประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ได้ทุกรายการที่ลงเล่น ไม่ว่าจะเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2019-20, แชมป์ เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2021-22, แชมป์คาราบาว คัพ ฤดูกาล 2021-22, แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก ปี 2019, แชมป์ซูเปอร์คัพ 2019 และแชมป์สโมสรโลก เมื่อปี 2019

ข่าวบอลไทย ที่กำลังมาแรงในตอนนี้