ถ้าหากพูดถึง การแข่งขันฟุตบอล ที่มีการนำเอาทีมแชมป์ในแต่ละทวีปมาเจอกันในปัจจุบันนั้นรายการล่าสุดที่เพิ่งจบไปก็คือ ฟินาลิสซิม่า 2022 โดยเป็นการแข่งขันที่มีการนำเอาทีมแชมป์จากทวีปอเมริกาใต้มาเจอกันกับทีมแชมป์จากทวีปยุโรป ซึ่งแชมป์จากทวีปอเมริกาใต้ก็เป็นการนำเอาแชมป์รายการโคปาอเมริกา ซึ่งทีมแชมป์ล่าสุดนั้นก็คือ ทีมชาติอาร์เจนตินา อดีตแชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัย มาเจอกับ ทีมชาติอิตาลี ซึ่งเป็นแชมป์ยูโรครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นอดีตแชมป์ฟุตบอลโลก 4 สมัย โดยที่เกมจบลงไปด้วยการที่ ทีมชาติอาร์เจนตินา เป็นฝ่ายเอาชนะ ทีมชาติอิตาลี ไปด้วยสกอร์ขาดลอย 3 – 0 และคว้าแชมป์ไปครองได้ และ วันนี้เราก็จะมาพาทุกท่านย้อนกลับไปดูการแข่งขันฟุตบอล ที่มีการนำเอาทีมแชมป์ในแต่ละทวีปมาเจอกันในอดีต ซึ่งจะมีรายการไหนบ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ

การแข่งขันฟุตบอล ที่มีการนำเอาที่แชมป์ในแต่ละทวีปมาเจอกันในอดีต

การแข่งขันฟุตบอล

               รายการ Pan American Championship เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ เป็นรายการที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1952 และก็เสร็จสิ้นไปในปี 1960 ซึ่งเป็นการเอาทีมจากทวีปอเมริกาเหลือและอเมริกาใต้มาเจอกัน โดยเป็นการแข่งขันกันในระบบลีก  AFC AFC Challenge Cup เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2001 โดยจะเป็นการนำเอาทีมแชมป์ในโซนเอเชียพบกับแชมป์ของรายการ ofc Nation cup ซึ่งการแข่งขันในครั้งแรกนั้นก็เป็นทีมชาติญี่ปุ่นที่ได้แชมป์ไปครองซึ่งรายการนี้ก็เกิดขึ้นมาได้เพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น 

แข่งขันฟุตบอล

               afro asian cup of Nation เป็นรายการที่เกิดขึ้นเมื่อปี 1978 ซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่างทีมแชมป์แอฟริกาเนชั่นคัพมาพบกับทีมแชมป์จากรายการ Asian Cup หรือรายการเอเชียนเกมส์ ufa99999 ซึ่งรายการนี้ก็ถือได้ว่าเป็นรายการที่ไม่ได้มีความสม่ำเสมอมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากว่าในการแข่งขันนั้นจะเกิดปัญหาภายในประเทศของแต่ละประเทศที่ต้องลงแข่งขันกัน จะทำให้เกิดปัญหาขึ้นในการจัดการแข่งขัน จนมาถึงปี 2007 ซึ่งก็เป็นปีสุดท้ายของรายการนี้ก่อนที่มันจะถูกยกเลิกไปในที่สุด

ข่าวแข่งขันฟุตบอล

               สำหรับการแข่งขันในรายการที่มีการนำเอาทีมจากแต่ละทวีปมาเจอกันที่ดูจะเป็นรายการที่เกิดขึ้นมายาวนานมากที่สุดและยากที่จะถูกยกเลิกไป นั่นก็คงต้องยกให้กับการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งปีนี้ก็จะเกิดขึ้นในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง ธันวาคม กับการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ 

ข่าวบอลไทย วงการฟุตบอลบอลไทยวงการฟุตบอลออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้