หลังจากที่ อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ กองหน้าชาวฝรั่งเศสของ โอลิมปิก ลียง ย้ายออกจากทีมไปเล่นใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ อาร์เซนอล มาเป็นเวลา 5 ปี ปัจจุบันวัย 31 ปี เขาก็ตัดสินใจย้ายกลับไปร่วมทีม โอลิมปิก ลียง อีกครั้งใน ลีกเอิง ฝรั่งเศส ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นการยืนยันของทาง โอลิมปิก ลียง ทีมดังของ ลีกเอิง ฝรั่งเศส โดยมีการออกมาประกาศผ่านช่องทาง Social Media ของทีม โดยเป็นการเปิดตัว อเล็กซองดร์ลากาแซตต์ พร้อมเสื้อทีมแข่งชุดใหม่ ซึ่งเขาเองนั้นก่อนหน้านี้ก็ถือเป็นดาวยิงของทีม โดยจะได้กลับมาเล่นให้กับทีมอีกครั้งเริ่มต้นฤดูกาลหน้า ด้วยสัญญา 3 ปี จะสิ้นสุดเมื่อถึงปี 2025 

เส้นทางชีวิตของ อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ หลังย้ายออกจาก ลียง 

อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์

               สำหรับอเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ เขาก็ย้ายออกจาก โอลิมปิก ลียง ไปร่วมทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในฤดูกาล 2017-2018 ด้วยค่าตัวสูงถึง 53 ล้านปอนด์ ซึ่งช่วงเวลาที่เขาค้าแข้งใน ศึก พรีเมียร์ลีก กับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล นั้น ก็ยาวนานถึง 5 ปี ด้วยกัน โดยเขามีโอกาสได้สวมปลอกแขนกับตันทีมในช่วงปีหลังมานี้ด้วย และด้วยการที่เขาหมดสัญญากับทีม อาร์เซนอล หลังจบฤดูกาล ทำให้ อาร์เซนอล นั้น ตัดสินใจปล่อยเขาออกจากทีมแบบฟรีค่าตัว และสุดท้ายก็เป็น โอลิมปิก ลียง อดีตต้นสังกัดของเขานั้นดึงตัวกลับไปร่วมทีม

ข่าวอเล็กซองดร์ ลากาแซตต์

สำหรับผลงานของ อเล็กซองดร์ลากาแซตต์ ในช่วงที่เขาลงเล่นให้กับทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในเวลา 5 ปี ที่ผ่านมา เขาก็ได้ลงสนามไปทั้งสิ้น 206 นัดยิงไปทั้งสิ้น 71 ประตู และทำได้ 36 แอสซิสต์ โดยรวมจากทุกรายการโดยในช่วงแรกๆที่เขาย้ายร่วมทีม อาร์เซนอล นั้นก็มีโอกาสได้ลงสนามเป็นผู้เล่นตัวหลัก slot333 เครดิตฟรี และทำผลงานได้ยอดเยี่ยม แต่ในช่วงหลังมานี้ผลงานของเขานั้นก็เริ่มดรอปลงไป จนทำให้ตัวของเขาเองก็ได้นั่งเป็นตัวสำรอง ซะส่วนใหญ่ และสุดท้ายแล้ว อาร์เซนอล จึงเลือกตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับเขา

ข่าวบอล

ซึ่งก็ถือว่า อเล็กซองดร์ลากาแซตต์ นั้นเป็นอีกหนึ่งกองหน้าชาว ฝรั่งเศส ที่เข้ามามีบทบาทกับ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ถ้าหากพูดถึงกองหน้าชาว ฝรั่งเศส กับ อาร์เซนอล ก่อนหน้านี้นั้นก็เรียกว่ามีหลายคน ที่มีผลงานยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็น นิโกล่าส์ อเนลก้า ซึ่งย้ายมาร่วมทีม อาร์เซนอล 2 ฤดูกาล หรือตำนานอย่าง เธียร์รี่ อองรี ซึ่ง อาร์เซนอล ก็ถือเป็นทีมที่นิยมใช้งานกองหน้าจากฝรั่งเศส ซึ่งอเล็กซองดร์ลากาแซตต์ นั้นก็เป็นอีกคน

ข่าวบอลไทย วงการข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้