แมนฯยูฯ ร่วง สำหรับการกระเด็นตกรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกของแมนฯยูฯฤดูกาลนี้แฟนบอลปีศาจแดงทั่วโลกก็พากันไม่ปลื้มไปตาม ๆ กันแล้ว  แต่ในแง่ธุรกิจนั้นนับได้ว่าแมนฯยูฯต้องสูญเสียรายได้ไปเป็นจำนวนมากมายเลยทีเดียว  แม้แมนฯยูฯยังได้สิทธิลงไปเล่นในยูโรป้าลีกรอบน็อคเอาท์  แต่เมื่อเทียบรายได้แล้วนั้นมันต่างจากยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกราวฟ้ากับดินเลย

เงินก้อนแรกเลยที่ แมนฯยูฯ ต้องเสียไปจากการตกรอบนั้นมันเป็นจำนวน 8.5 ล้าน

แมนฯยูฯ

ปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 340 ล้านบาท เลยทีเดียว  โดยทีมที่ผ่านรอบแบ่งกลุ่มต่างจะได้เงินก้อนนี้  ซึ่งเพียงเท่านี้ก็มากกว่ารางวัลการคว้าแชมป์ยูโรป้าลีก 1 ล้านปอนด์ไปแล้ว  เนื่องจากหากแมนฯยูฯหากไปถึงดวงดาวได้แชมป์ถ้วยเล็กของยุโรปก็จะได้เงินรางวัลไปเพียงแค่ 7.7 ล้านปอนด์เท่านั้นเอง

แมนฯยูฯ

นับได้ว่ารายได้จากการฟาดแข้งในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกนั้นมันดีโคตร ๆ เลย  โดยหากแมนฯยูฯสามารถผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศก็จะได้เงินรางวัลอีก 9.5 ล้านปอนด์  และหากเข้าถึงรอบรองชนะเลิศแมนฯยูฯก็จะได้อีก 11 ล้านปอนด์  สุดท้ายหากแมนฯยูฯได้ชูถ้วยบิ๊กเอียร์ก็จะรับทรัพย์ไปอีก 17.3 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 692 ล้านบาทเลยทีเดียว

 นอกจากการขาดรายได้ไปเป็นจำนวนมากแล้วนั้น  การที่แมนฯยูฯไม่สามารถผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ไปได้ก็อาจเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการที่จะคว้านักเตะไปเสริมทัพ  เนื่องจากพ่อค้าแข้งต่างก็อยากเล่นในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก  ทำให้โอกาสในการซื้อนักเตะตลาดเปิดรอบสองเดือนมกราคมนี้แมนฯยูฯอาจพลาดแข้งเกรดเอไปก็ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด

แมนฯยูฯ

อย่างไรก็ดีล่าสุดมีข่าวว่าแมนฯยูฯให้ความสนใจในการคว้าตัวคีแรน ทริปเปียร์ แบ็กขวาของทีมแกร่งแห่งลา ลีกาสเปนอย่างแอตเลติโก้ มาดริด  แต่คงเป็นงานหินของแมนฯยูฯไม่น้อยเนื่องจากตอนนี้ทริปเปียร์เป็นแข้งหลักของทีมไปแล้ว  โดยสัญญาค้าแข้งของทริปเปียร์กับทีมตราหมีนั้นกว่าจะหมดลงก็คงต้องรอไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปี 2022 โน่นเลยทีเดียว

แต่อย่างน้อยหากแฟนแมนฯยูฯมองโลกในแง่ดีก็คิดเสียว่ายังดีที่ได้เล่นยูโรป้าลีก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางลัดที่จะได้เล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกในซีซั่นหน้าสำหรับตำแหน่งแชมป์ถ้วยใบนี้  โดยในพรีเมียร์ลีกนั้นผลงานของแมนฯยูฯก็ยังไม่คงเส้นคงวาทำให้โอกาสที่จะจบฤดูกาลด้วยการ 4 อันดับแรกในตารางพรีเมียร์ลีกนั้นมันจัดได้ว่าเป็นงานช้างเลย

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่