ปีเตอร์ เช็ก หลังจากที่เขาได้เข้ามารับตำแหน่งที่ปรึกษาของทีม เชลซี ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ก็ถือได้ว่ามีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ เชลซี นั้นประสบความสำเร็จ โดยเขาถือเป็นคนที่เล็งเห็นความสามารถของ เอดูอาร์ เมนดี้ ผู้รักษาประตูโนเนม และนำเสนอให้บอร์ดบริหารของ เชลซี ซื้อตัวมาร่วมทีม ซึ่งปัจจุบันเป็นมือหนึ่งของทีม เชลซี และเป็นผู้รักษาประตูที่ถูกยกให้เป็นเบอร์ต้นของโลกในปัจจุบันนี้ ก็ถือได้ว่าปีเตอร์เช็ก นั้นเป็นอีกหนึ่งผู้รักษาประตูระดับตำนานของทีม เชลซี ซึ่งมีความสำคัญมากกับการประสบความสำเร็จมากมายของ เชลซี ในช่วงที่เป็นผู้รักษาประตูของทีมนั้นเขาทำผลงานได้โดดเด่น และจัดได้ว่าเป็นผู้รักษาประตูเบอร์ต้นของโลก 

ปีเตอร์ เช็ก กับความเห็นไม่ตรงกันกับเจ้าขชองทีม เชลซี คนใหม่

ปีเตอร์ เช็ก

 โดยล่าสุดนั้น ปีเตอร์เช็กได้ตัดสินใจประกาศอำลาตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรเป็นที่เรียบร้อยหลังจากการเข้ามาของ ท้อด โบลีห์ เจ้าของทีคนมใหม่ ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความเห็นไม่ลงรอยกันเกิดขึ้น กับ ปีเตอร์เช็ก โดยหลังจากที่ เชลซี นั้นเปลี่ยนเจ้าของทีมจาก โรมัน อับราโมวิช มาเป็น ท้อด โบลีห์ มหาเศรษฐีจากสหรัฐอเมริกา สิ่งที่เกิดขึ้น ก็คือการที่ ท็อด โบลีห์ ลดบทบาทของ ปีเตอร์เช็ก ลง โดยเฉพาะในเรื่องการซื้อผู้เล่นเข้ามาสู่ทีม

ข่าวปีเตอร์ เช็ก

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้มันเป็นสิทธิ์ของเจ้าของทีมที่จะต้องมีนโยบายของตัวเอง หรือจะต้องได้สิทธิ์ขาดในการตัดสินใจต่างๆ ซึ่งก็ส่งผลทำให้ ท็อด โบลีห์ นั้นมอบอำนาจในการตัดสินใจในการซื้อผู้เล่นหรือปล่อยผู้เล่นให้กับผู้จัดการทีมเป็นหลัก esportbet ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ต้องบอกว่าทีม เชลซี นั้นมีปัญหาเป็นอย่างมากในเรื่องของการเสริมทัพนักเตะ เพราะบรรดาผู้จัดการทีมหลายคนที่เข้ามาทำหน้าที่กับทีม เชลซี มักจะมีปัญหากับบอร์ดบริหารในการเสริมทัพที่ตัวเองต้องการ แต่สุดท้ายแล้วกลายเป็นไม่ได้ต้องการ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ ท็อด โบลีห์ นั้น ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลง เชลซี ให้การเสริมทัพนั้นเป็นสิทธิ์ขาดของผู้จัดการทีมมากที่สุด

ข่าวบอล

โดยเรื่องนี้นั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ส่งผลทำให้ ปีเตอร์เช็ก ซึ่งอยู่ในกลุ่มบริหารทีมต้องตัดสินใจอำลาทีม เชลซี ไป ซึ่งกรณีที่น่าสนใจมากที่สุดก็คงต้องยกให้กับเรื่องของ ลูกากู โดยผู้จัดการทีมนั้นต้องการปล่อยนักเตะแต่ ปีเตอร์เช็ก นั้นยังมองว่า โรเมลู ลูกากู นั้นยังสามารถที่จะกลับมาทำผลงานให้กับทีมได้ และต้องการให้นักเตะได้ลองพิสูจน์ตัวเอง แต่สุดท้ายแล้ว โรเมลู ลูกากู ก็โดนปล่อยให้กับ อินเตอร์ มิลาน ยืมไปใช้งานในที่สุด สุดท้ายแล้ว ปีเตอร์เช็ก จึงตัดสินใจอำลาทีม เชลซี ไป

ข่าวบอลไทย เว็บข่าวออนไลน์ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้