เอริค เทน ฮาก กุนซือจอมเฮี๊ยบชาวฮอลแลนด์ของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่เขานั้นเข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ ก็ได้มีการตั้งกฎสำหรับบรรดานักเตะในทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ปฏิบัติตาม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่จะสร้างระเบียบวินัยให้เกิดขึ้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีปัญหาเกี่ยวกับนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเกินที่จะเยียวยา ซึ่งกฏที่ เอริค เทน ฮาก ได้ตั้งขึ้นนั้นจะมีอะไรบ้างก็มาดูกันเลย

5 กฏเหล็กของ เอริค เทน ฮาก ตั้งขึ้นสำหรับนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

               1.มีปัญหาอะไรนักเตะต้องคุยกับโค้ชก่อน ปัญหาของนักเตะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในช่วงที่ผ่านมา ก็มักจะเป็นปัญหาที่บรรดาเอเย่นต์ส่วนตัวของนักเตะได้ออกมาพูดถึงมากกว่าการที่นักเตะจะไปพูดคุยกับทางโค้ชโดยตรง ซึ่งเรื่องนี้ เอริค เทน ฮาก ก็ได้ตั้งกฎเอามาสำหรับนักเตะไว้ ถ้าหากมีปัญหาใดก็ให้ไปคุยกับเขาก่อน ที่จะไปคุยกับเอเย่นต์ของพวกเขา 

               2.หากมาซ้อมและประชุมสายจะโดนดร็อปทันที ปัญหานี้ถือเป็นปัญหาที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นต้องประสบพบเจอมาตลอด กับการที่นักเตะนั้นดูจะทำตัวตามสบายมากเกินไปจึงทำให้ เอริค เทน ฮาก ได้ออกมาตั้งกฎเด็ดขาดว่าหากนักเตะคนไหนมาซ้อมหรือมาประชุมสาย ก็จะโดนดร็อปเป็นตัวสำรองทันที 

ข่าวแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

3.งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลในช่วงระหว่างสัปดาห์ ufa99999 ฉันเลือกที่จะช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของสภาพความฟิตของนักเตะ ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่นักเตะควรที่จะต้องปฏิบัติตาม เพราะมีหลายต่อหลายครั้งเราจะได้เห็นนักเตะนั้นออกไปสังสรรค์กินดื่มและกลับมาทำการแข่งขัน โดยมีผลต่อระเบียบวินัยและความพร้อมทางด้านร่างกาย 

4.กินสิ่งที่เชฟของทางโค้ชได้จัดให้ นักเตะส่วนใหญ่นั้นก็จะเชฟตัวซึ่งทำหน้าที่ปรุงอาหาร ทำอาหารให้นักเตะทีม แต่ปัญหาที่ตามมาก็คือการที่บรรดาสตาฟโค้ชไม่รู้ว่านักเตะกินอะไรเข้าไปบ้างซึ่งมันก็จะทำให้การควบคุมดูแลในเรื่องของสภาพร่างกายนักเตะมีปัญหาเรื่องนี้ เอริค เทน ฮาก จึงทำการจัดการให้นักเตะนั้นกินในสิ่งที่เชฟของทางโค้ชได้จัดให้

ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

 5. มีการตรวจค่าบีเอ็มไอในทุกเดือน มันคือค่าดัชนีมวลร่างกายจะชี้วัดว่านักเตะความอ้วน ความผอมมากน้อยจนเกินไปหรือไม่ ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายมีความสมดุลมากที่สุด ซึ่งการตรวจสอบนี้ก็จะส่งผลต่อการจัดการในเรื่องของอาหารการกิน รวมไปถึงการฝึกซ้อมของนักเตะตามสภาพร่างกายที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน 

ข่าวบอลไทย อัพเดทข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศที่กำลังมาแรง