ทีมขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว กองกลางดาวัง ทีมชาติบราซิลมาจากทีม โอลิมปิก ลียง ทีมดังในลีกเอิงฝรั่งเศส โดยการเซ็นสัญญาครั้งนี้ถือได้ว่ากลายเป็นค่าตัวที่เป็นสถิติของสโมสร เวสต์แฮมยูไนเต็ดเลยทีเดียว

โดยเขานั้นจะได้รับสัญญาเป็นเวลา 5 ปีและมี Option ในการขยายสัญญาเพิ่มไปอีก 1 ปี ถือเป็นอีกหนึ่งการเสริมทัพในช่วงท้ายของการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะ ที่สร้างความฮือฮาหลังจากที่ เวสต์แฮมยูไนเต็ดนั้นเงียบเหงามานานในเรื่องของการเสริมทัพนักเตะ  

โดย ลูกัส ปาเกต้า กองกลางตัวรุกดีกรีทีมชาติบราซิลนั้น จะได้รับสัญญายาวไปจนถึงปี 2027 ซึ่งค่าตัวที่คาดว่า เวสต์แฮมยูไนเต็ด จ่ายให้กับ โอลิมปิก ลียง นั้นก็สูงถึง 60 ล้านยูโร ซึ่งถือได้ว่ามันเป็นสถิติที่สูงที่สุดของทีม

โดย ลูกัส ปาเกต้า ปัจจุบันก็อายุ 25 ปี ได้ผ่านการตรวจร่างกายเสร็จสิ้นและก็มีการเปิดตัวไปเมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยในช่วงที่อยู่กับที่ โอลิมปิก ลียง นั้นเขาก็ลงสนามไปทั้งสิ้น 8 ติดเกม ทำประตูได้ 21 ลูก 

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด  การเสริมทัพช่วงท้ายก่อนตลาดปิดที่สร้างความฮือฮาได้มาก

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

               สำหรับการคว้าตัว ลูกัส ปาเกต้า มาร่วมทีมนั้น เวสต์แฮมยูไนเต็ด ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของค่าตัวแต่อย่างใด แต่เบื้องต้นนั้นก็คาดว่าจะมีการจ่ายไปทั้งสิ้น 43 ล้านยูโรและมีเงินโบนัสอื่นๆอีกกว่า 17 ล้านยูโร ถือว่ามันเป็นการเสริมทัพในช่วงท้ายของการเปิดตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ได้อย่างสร้างความฮือฮา และถือได้ว่าเป็นนักเตะรายที่ 8 ของทีม เวสต์แฮมยูไนเต็ด ที่ทำการเสริมทัพเข้ามาในฤดูกาลนี้

ข่าวเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ซึ่งกุนซือ เดวิด มอยส์ ของ เวสต์แฮมยูไนเต็ด ก็ได้ออกมาพูดถึงนักเตะรายนี้ว่า เขานั้นก็ได้ที่ชอบผลงานมาโดยตลอด โดยในช่วงที่ เวสต์แฮมยูไนเต็ด ได้ลงทำศึกยูโรป้าลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา augslot ก็ได้เจอกันกับทีมโอลิมปิกลียงและก็ได้เห็นฝีเท้าของกองกลางทีมชาติบราซิลรายนี้ และรู้เป็นอย่างดีถึงความอันตรายและพิษสงของเขา

ข่าวบอล

การได้ตัวเขามาร่วมทีมถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในเกมรุกของทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด ได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็ถือได้ว่ากุนซือ เดวิด มอยส์ นั้นก็ได้นักเตะตามที่เขาต้องการมาครบตามจำนวน ซึ่งน่าจะทำให้การเล่นของ เวสต์แฮมยูไนเต็ด นั้นดีขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ในช่วงก่อนหน้านี้ เมื่อเปิดฤดูกาลมา พวกเขานั้นเก็บชัยชนะได้แค่เกมเดียว 

ข่าวบอลไทย ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้