สำหรับแฟนบอลพรีเมียร์ลีกน่าจะทราบกันดีว่าอีกหนึ่งทีมที่ทำผลงานได้ดี และเกาะที่สูงของตารางในหลายปีที่ผ่านมานั้นก็คือ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี อย่างไรก็ตาม ในฤดูกาลที่ผ่าน ๆ มา หนึ่งในปัญหาที่เชลซีกำลังเจออยู่และต้องหาทางปรับปรุงด่วนนั้นก็คือ ปัญหาการยิงทำประตูที่แม้ว่าจะได้ โรเมลู ลูกากู มาเสิรมทัพในฤดูการที่ผ่านมาแต่กลับผลงานการยิงของทีมยังไม่ดีนั้นเอง ด้วยเหตุนี้ จึงมีข่าวทีมกำลังมองหานักเตะมาเสริมทัพในตำแหน่งดาวยิงให้ได้เพื่อไปยังตำแหน่งชนะเลิศลีกผู้ดีในได้ในปีนี้ และคำตอบของพวกเขาออกมานั้นก็คือ ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง นักเตะกองหน้าชาวกาบอง

โอบาเมยอง ย้ายมา เชลซี แล้ว

เชลซี

            โดย โอบาเมยอง ถือเป็นนักเตะชื่อดังที่สร้างชื่อมาตั้งแต่ครั้งอยู่กับทีมฟุตบอล ปืนใหญ่ อาร์เซนอล เมื่อจากกันไม่ค่อยดีนักเขาก็ย้ายไปอยู่ บาร์เซโลน่ามาครึ่งฤดูกาล itp slot หลังจากทำผลงานได้น่าประทับใจด้วยการลงแข่งขัน 24  ยิงไปได้ 13 ประตู ก่อนที่จะประกาศออกมาว่าตัวนักเตะชาวกาบองได้ย้ายเข้ามายังเชลซี ด้วยราคาค่าตัวที่ 10.3 ล้านปอนด์ เป็นสัญญา 2 ปี และเงื่อนไขพิเศษเพิ่มได้อีก 1 ปี ทั้งนี้

ข่าวเชลซี

ล่าสุดโอบาเมยอง ก็ยอมเปิดปากถึงเหตุผลว่า ทำไมถึงตัดสินใจย้ายเข้ามาอยู่ที่เชลซี ทั้งที่ดูแล้วเขาจะจบกันไม่ดีกับรายการแข่งขันนี้และทีมเดิมสักเท่าไหร่ หากเขากลับบอกว่า ตัวของเขานั้นดีใจอย่างมากที่ได้มาเล่นกับทีมเชลซีและกลับมาแข่งขันอีกครั้งในลีกผู้ดีเพราเขายังไม่หมดภารกิจเป้าหมายที่วางเอาไว้กับลีกนี้

ทีมเชลซี

ซึ่งคนก็มองว่าน่าหมายถึง เป้าหมายการคว้าแชมป์ลีกผู้ดีที่เขายังทำไม่ได้กับทีมเกิมอย่างอาร์เซนอล ผลการแข่งขันของเขากับทีมใหม่อย่างเชลซีจะเป็นอย่างไร แฟนบอลอย่าลืมติดตามข่าวกันต่อไป

ข่าวบอลไทย ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้