แฟนบอลของทีม”นกนางนวล” ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยนถึงกับช็อก เมื่อได้รับข่าวร้ายว่า  อีน็อค เอ็มเวปู กองกลางวัย 24 ปีของทีมไบรท์ตันต้องตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพ หลังตรวจพบโรคหัวใจอันเกิดจากกรรมพันธุ์ เมื่อวันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา

เอ็มเวปู กองกลางทีม ไบรท์ตัน ตรวจพบโรคหัวใจ จำใจแขวนสตั๊ดในวัย 24 ปี 

ไบรท์ตัน

ทีม”นกนางนวล” ไบรท์ตันแอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน  ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ประกาศแจ้งข่าวร้ายให้กับแฟนบอลของทีม เมื่อวันอังคารที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า อีน็อค เอ็มเวปู กองกลางทีมชาติแซมเบียวัย 24 ปีของทีมไบรท์ตันต้องตัดสินใจเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้ว หลังตรวจพบโรคหัวใจอันเกิดจากกรรมพันธุ์ โดยมีรายงานว่า เอ็มเวปู มีอาการป่วยขณะเดินทางไปร่วมทีมชาติแซมเบียพบกับทีมชาติมาลีเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ข่าวไบรท์ตัน

และต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ประเทศมาลี ก่อนกลับมาตรวจเพิ่มเติมอีกครั้งที่ประเทศอังกฤษ ซึ่ง อดัม เบรตต์ หัวหน้าทีมแพทย์ของไบรท์ตันได้รายงานผลตรวจว่าอาการป่วยของ เอ็มเวปู มาจากโรคหัวใจจากกรรมพันธุ์ ซึ่งเพิ่งมาแสดงอาการเมื่ออายุมากขึ้น และไม่เคยมีข้อบ่งชี้โรคดังกล่าวในการตรวจหัวใจตามปกติมาก่อน 666สล็อต ซึ่งอาการโรคหัวใจอาจจะกำเริบถึงขั้นเสียชีวิตได้หากออกกำลังกายอย่างหนักดังเช่นการเล่นฟุตบอลอาชีพ ทำให้เอ็มเวปูจึงต้องตัดสินใจแขวนสตั๊ดในวัย เพียง 24 ปี เท่านั้น หลังเพิ่งจะย้ายจากทีมเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ทีมแชมป์ลีกของออสเตรียมาร่วมทีมไบรท์ตัน เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 880 ล้านบาท เอ็มเวปูลงเล่นให้ทีมไบรท์ตันไปเพียงแค่ 24 นัดทำไปได้ 2 ประตู ก่อนที่เอ็มเวปูจะต้องยุติอาชีพนักฟุตบอลไปก่อนวัยอันควรเนื่องจากปัญหาด้านโรคหัวใจ

ข่าวทีมไบรท์ตัน

โทนี่ บลูม ประธานของทีมไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ได้กล่าวว่า “เราทุกคนต่างก็เสียใจกับอีน็อคที่เขาต้องยุติเส้นทางอาชีพนักฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย ในฐานะของทีมไบรท์ตัน เราจะมอบความรักและช่วยสนับสนุนค่าใช้จ่ายอย่างสุดความสามารถเพื่อให้เขากลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง”

ข่าวบอลไทย ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาออนไลน์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้