ทีม“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตัดสินใจไม่ต่อสัญญาใหม่ให้กับ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางวัย 29 ปีที่จะหมดลงในสิ้นเดือนมิถุนายน 2023 นี้เพื่อให้ย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญา การเปิดเผยของฟาบริซิโอ โรมาโน่ ผู้สื่อข่าวชาวอิตาเลี่ยน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา

กลับเซาธ์แฮมป์ตัน? แชมเบอร์เลนไม่ได้สัญญาใหม่จาก ลิเวอร์พูล ย้ายฟรีปีหน้า

ลิเวอร์พูล

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ กูรูเรื่องตลาดนักเตะ เปิดเผยว่าทีม“หงส์แดง”ลิเวอร์พูลตัดสินใจไม่ต่อสัญญาใหม่ให้กับ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กองกลางทีมชาติอังกฤษวัย 29 ปีของทีมที่สัญญาฉบับปัจจุบันจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2023 นี้  ส่งผลทำให้ แชมเบอร์เลน สามารถย้ายออกจากถิ่นสนามแอนฟิลด์ของทีมลิเวอร์พูลไปร่วมกับทีมอื่น ๆได้แบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญากับทีมตามกฎบอสแมน ซึ่งก่อนหน้านี้ ทีมลิเวอร์พูลได้คว้าตัว แชมเบอร์เลน

ทีมลิเวอร์พูล

มาจากทีม“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล เมื่อปี 2017 ด้วยค่าตัวราว 35 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,512 ล้านบาท แต่ แชมเบอร์เลนมีปัญหาการบาดเจ็บเรื้อรังมาตลอด ทำให้ไม่ค่อยได้ลงสนามให้กับทีมลิเวอร์พูลได้อย่างสม่ำเสมอ โดยตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นไปไม่ถึง 100 นัด โดยลงเล่นไป 97 นัด ทำไปได้ 10 ประตู  ufa191 สล็อต ซึ่งในฤดูกาลนี้ แชมเบอร์เลนได้ลงเล่นในฟุตบอลพรีเมียร์ลีกแค่ 3 นัดในฐานะตัวสำรองที่ถูกเปลี่ยนลงสนาม แต่ได้ลงเล่นตัวจริงแค่นัดเดียวในเกมฟุตบอลคาราบาว คัพ นัดทีมลิเวอร์พูลชนะการดวลจุดโทษทีมดาร์บี้ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ทีมลิเวอร์พูลเคยปักป้ายขายแชมเบอร์เลนในราคา 10 ล้านปอนด์หรือประมาณ 431 ล้านบาท แต่ได้เปลี่ยนใจเก็บไว้ใช้งานต่อจนหมดสัญญาและเตรียมปล่อยตัวฟรีในปีหน้าหลังหมดสัญญา

ข่าวบอล

หลังจากที่ อเล็กซ์ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน ไม่ได้ต่อสัญญากับลิเวอร์พูล มีข่าวว่าทีมเซาธ์แฮมป์ตัน อดีตทีมเก่าของแชมเบอร์เลนในช่วงปี 2010-2011สนใจอยากได้กองกลางของลิเวอร์พูลรายนี้กลับไปร่วมทีมอีกครั้ง

ข่าวบอลไทย ที่อัพเดทข่าวสารกีฬาต่างประเทศที่กำลังมาแรงในตอนนี้