ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศูนย์หน้าจอมถล่มประตูของ “ปีศาจแดงดำ” เอซี มิลาน ทีมดังแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อาร์ อิตาลี ออกมาเปิดใจถึงสถานการณ์ก่อนจะย้ายมาร่วมทัพ “รอสโซ่เนรี่” เป็นคำรบสอง เมื่อปี 2019 ว่า

เจ้าตัวเคยคิดจะแขวนสตั๊ดอย่างจริงจังหลังหมดสัญญากับอดีตต้นสังกัดเก่าอย่าง แอลเอ กาแลกซี่ แต่ก็เปลี่ยนใจย้ายกลับมาช่วยมาค้าแข้งในถิ่น ซานซีโร่ ในที่สุด

ซลาตัน ชี้ รู้สึกกระปี้กระเป่าเหมือนเด็กพึ่งลงสนาม อายุเฉียด 40 ก็ตาม

ซลาตัน

ซลาตัน ออกมาเปิดใจกับสื่ออิตาลีว่า เจ้าตัวเคยคิดจะแขวนสตั๊ดอย่างจริงจังในตอนที่หมดสัญญากับ แอลเอ กาแลกซี่ ทีมดังแห่งศึก เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นปี 2019 ก่อนจะเป็นทาง เอซี มิลาน

อดีตต้นสังกัดที่ดาวเตะวัย 39 ปี เคยค้าแข้งด้วย ระหว่างปี 2010-2012 ได้ยื่นข้อเสนอระยะสั้น 6 เดือนมาให้พิจารณา

ซลาตัน

จึงตัดสินใจกลับมาค้าแข้งยังแดนมักโรนีอีกครั้งเพื่อช่วยทัพ “ปีศาจแดงดำ” ในช่วงเลก 2 ของฤดูกาล 2019-2020  แม้ว่าช่วงแรกที่หัวหอกชาวสวีดิชย่างเท้ากลับสู่ถิ่น ซานซีโร่ จะเกิดคำถามว่า ด้วยวัยเฉียด 40 ปี จะช่วยทีมได้มากแค่ไหน  แต่กว่า 30 นัดในทุกรายการที่ลงเล่นกับ เอซี มิลาน นับตั้งแต่ย้ายกลับมา ทำไปถึง 22 ประตู ซึ่งหากนับเฉพาะในฤดูกาลนี้เขายิงไปแล้ว 10 ประตู จากการลงเล่น 11 นัด ช่วยให้ต้นสังกัดนำเป็นจ่าฝูงของลีก  

ซลาตัน

โดยเผยว่า “คำถามแรกที่ผมเจอตอนกลับมาที่ มิลาน คืออดีตนักเตะคนอื่น ๆ ที่ย้ายมาอยู่กับทีมก่อนหน้าผมไม่ประสบความสำเร็จ พวกเขาต่างล้มเหลว พวกเขาถมว่า ผมต่างจากคนเหล่านั้นยังไง  ผมตอบไปง่าย ๆ ว่า ผมไม่เคยเสียอารมณ์กับสิ่งที่ตัวเองทำ ทุกครั้งที่ลงสนาม ผมรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเด็ก

สิ่งสำคัญในชีวิตผมคือความท้าทาย ก่อนหน้านี้ผมรู้สึกว่าเล่นฟุตบอลมาพอแล้ว เริ่มคิดจะเลิกเล่นเหมือนกัน แต่สำหรับผม ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ คือการกลับมาที่ มิลาน เพื่อเปลี่ยนความคิดของหลายคนที่นี่ให้ได้”

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่