หลังจากที่มีความคลุมเครือในการจะอยู่หรือไปต่อของพอล ป็อกบา เพราะตลอดช่วงทีย้ายกลับจากยูเวนตุสมาร่วมทีมแมนฯ​ ยูไนเต็ดในรอบที่ 2 กองกลางฝรั่งเศสไม่สามารถสร้างอิมแพ็คในระดับสุดยอดได้เลย แถมมีแต่ข่าวในแง่ลบเป็นส่วนมาก โดยเฉพาะเรื่องไม่มีความสุขและอยากย้ายทีม ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างดูเหมือนจะส่อเค้าเป็นจริง

ป็อกบา ไม่แฮปปี้ อยากลาผีแดงแล้วไปไหน

ป็อกบา

มิโน่ ไรโอล่า เอเย้นต์คนดังที่เป็นตัวแทนในการเจรจาทางธุรกิจแทนพอล ป็อกบา เพิ่งออกมาพูดย้ำคำหนักแน่นว่า เส้นทางของลูกค้าของเขากับปีศาจแดงจบลงแล้ว มันแปลความหมายว่า กองกลางดีกรีทีมชาติรายนี้พร้อมเดินทางออกไปจากถิ่งโอลด์ แทร็พฟอร์ด และน่าจะไม่มีการขยายสัญญาที่กำหลังจะหมดฤดูกาลหน้าค่อนข้างแน่นอนแล้ว และเป็นในเดือนมกราคานี้เสียด้วย

สาเหตุหนึ่งที่พอล ป็อกบา ดูจะไม่ประสบความสำเร็จกับแมนฯ ยูไนเต็ด คือการที่เจ้าตัวถูกคาดหวังในผลงานที่ผิดกับวิธีการเล่น วิถีและสไตล์ของปีศาจแดง บิ๊กทีมแห่งพรีเมียร์ลีกคือการเล่นที่ทุ่มเทและไม่ย่อท้อ แต่ ป็อกบา เป็นผู้เล่นนวศิลปินลูกหนัง ทำให้หลายครั้งดูเหมือนจะเกิดจุดขัดแย้งกับการเล่นเกมตามสไตล์ของยอดทีมสีแดงแห่งแมนเชสเตอร์

แมนฯ ยูไนเต็ดพร้อมปล่อย ป็อกบา ย้ายสมใจ ยอมตัดขายสุดถูก

ป็อกบา

ฝั่งต้นสังกัดปัจจุบันของกองกลางชาวฝรั่งเศส ก็ดูเหมือนจะหมดความตั้งใจที่จะรั้งตัวแข้งรายนี้ไว้กับทีมต่อ ทำให้เกิดคำถามว่าแล้วพอล ป็อกบา จะย้ายไปไหน โดยมีการวิเคราะห์กันถึงความเป็นไปได้ต่างๆ

อย่างที่หนึ่งกลับปารีสบ้านเกิด โดยมีปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทีมหมายเลขหนึ่งของลีก เอิงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ทั้งสภาพแวดล้อมและบรรยากาศ รวมถึงการที่โธมัส ทูเคิ่ลเองก็อย่างได้ตัวเสริมในแดนกลางด้วย ที่สำคัญเรื่องเงินค่าตัวไม่มีปัญหาสำหรับเจ้าของสโมสร

ทางเลือกที่สองของป็อกบา คือ การย้ายไปเล่นลา ลีกาของสเปน โดยมีการมองว่าเรอัล มาดริดน่าจะเหมาะสมกันดีกับกองกลางดีกรีแชมป์โลก เพราะก่อนหน้าที่จะย้ายจากยูเวนตุสไปแมนฯ​ ยูไนเต็ด ทางราชันชุดขาวก็มีความสนใจที่จะค้วาตัว ป็อกบา เช่นกัน แต่ปัญหาคือ ตอนนี้ฟอร์มของนักเตะที่ราชันชุดขาวเคยเล้งไว้รายนี้ตกต่ำลงไปอย่างมาก

ป็อกบา

ขณะเดียวกันบาร์เซโลน่าเองก็ไม่น่าจะเลือก ป็อกบา เข้าทีมเพราะปัญหาทางการเงินอย่างที่รู้กันอยู่ว่าทำให้สโมสรถึงกับปั่นป่วนมาแล้ว

หนทางที่สามคือการย้ายกลับไปยังอิตาลี เนื่องจากว่ารูปแบบการเล่นของเซเรีย อา อาจจะเหมาะสมกับสไตล์ของ ป็อกบา มากที่สุด โดยเฉพาะที่ตูริน ถิ่นเก่า ยูเวนตุสซึ่งคุมทีมโดยอันเดรียส ปิร์โร่ เคยเล่นร่วมกับ ป็อกบา มาแล้ว ย่อมเข้าใจถึงทักษะที่เยี่ยมยอดและวิธีเล่นที่เหมาะสมกับนักเตะรุ่นน้องที่สุด เพียงแต่ยูเวนตุสไม่อยากจ่ายเงินตอนนี้ และอยากรอให้ถึงตอนที่นักเตะฟรีเอเย้นต์มากกว่า

ความพยายามของมิโน่ ไรโอล่าที่จะพาพอล ป็อกบา ย้ายออกไปในช่วงมกราคมนี้น่าจะเริ่มเห็นชัดเจนขึ้นทันทีที่มีข่าวว่าใครยื่นราคาเข้ามาก่อน เพราะด้วยค่าตัวของนักเตะที่สูงกว่าฟอร์มการเล่น ทำให้เชื่อว่าแมนฯ ยูไนเต็ดจะถูกกดราคาอย่างหนัก แต่ว่าถ้าราคาไม่น่าเกลียดเกินไป เชื่อว่าบอร์ดปีศาจแดงปล่อยแน่นอน

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่