กรานิต ชาก้า (Granit Xhaka) เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางชาวสวิสเซอร์แลนด์ แห่งทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล โดยเขาย้ายจากทีมเอฟซี บาเซิล มาอยู่กับทีมมึนเช่นกลัดบัค ด้วยราคาค่าตัว 7.65 ล้านปอนด์      ในปี 2012 จากนั้นในปี 2016 เขาก็ย้ายไปอยู่กับทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกคือ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในราคาค่าตัว 40.50 ล้านปอนด์ กับสัญญายาวไปถึงปี 2023

ปืนใหญ่ จะขาย กรานิต ชาก้า

ปืนใหญ่ได้ให้โอกาส ชาก้า ลงแข่งขันช่วยทีมมาโดยตลอด และออกจะบ่อยมากจนแฟนปืนใหญ่มองว่ามันบ่อยมากจนเกินไป ซึ่ง ชาก้า ยังคงมีปัญหามากในการปรับตัวกับทีมปืนใหญ่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกมาโดยตลอด มีปัญหาหลายอย่างที่เขาไม่สามารถได้ไม่ว่าจะการปรับตัวกับความเร็วในการเล่นฟุตบอล การใช้จังหวะในการเข้าบอล และการรับส่งฟุตบอลกับเพื่อนร่วมทีม

กรานิต ชาก้า

หลายจังหวะที่เข้าบอลแรงและเร็วเกินไปในเกมการแข่งขันจนโดนลงโทษในระหว่างการแข่งขันหลายครั้ง ซึ่งเคยถึงกระทั่งมีเรื่องกับแฟนบอลที่ด่าว่าเขาทั้งในสนามและในสื่อโซเชียลจนถึงขั้นมีการขู่ฆ่าและทำร้ายเขากับครอบครัวมาแล้ว ในการแข่งขันนัดหนึ่งของปืนใหญ่เขาถึงขั้นมีเรื่องกับแฟนบอลในระหว่างการแข่งขันที่เขาโดนเปลี่ยนตัวออกไปแล้ว ซึ่งหลังจากโดนไม่ให้ลงแข่งขันไปสักพักเขาก็ได้รับโอกาสจากปืนใหญ่ลงแข่งขันช่วยทีมอีกครั้งยาวมาจนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ซ้ำรอย มัตเตโอ เกนดูซี่ นักเตะดาวรุ่งของทีมปืนใหญ่ที่บันดาลโทสะคว้าคอนักเตะทีมคู่แข่งอย่างไบรท์ตันกลับคืนมาอีกครั้ง

กรานิต ชาก้า

เมื่อปืนใหญ่ได้แข่งขันกับทีมเบิร์นลี่ย์ในคืนวันที่ 13 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา และชาก้าก็ไปมีเรื่องกับทีมคู่แข่งระหว่างการแข่งขันเพราะตัวเขาเข้าไปเสียบบอลผิดจังหวะกับ ดไวท์ แม็คนีล และเมื่อทั้งสองทีมกำลังมีเรื่องกันเขาก็ไปคว้าคอ แอชลีย์ เวสต์วู้ด เขาอีกคนจนโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม และทำให้ทีมแพ้ไป 1-0 ประตู

กรานิต ชาก้า

ทำให้ล่าสุดมีข่าวออกมาว่า มิเกล อาร์เตต้า กำลังจะขายตัวนักเตะบางคนออกไปแน่ในเดือน มกราคม 2021 นี้ และคนวิเคราะห์กันว่า ชาก้า นี้ละ จะเป็นนักเตะหนึ่งคนที่จะต้องโดนขายแน่ แต่ก็ต้องดู โธมัส ปาร์เตย์ ว่าอาการบาดเจ็บเป็นอย่างไร หากว่ายังคงบาดเจ็บอยู่ก็คงต้องเก็บชาก้าเอาไว้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่