เมสัน กรีนวู้ด (Mason Greenwood) ถือเป็นนักเตะชาวอังกฤษในตำแหน่งกองหน้าชื่อดัง และดาวรุ่นไฟแรงซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเด็กปั้นของทีมฟุตบอลเยาวชนของทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2007 จนกระทั่งในปี 2019 เขาก็ได้มีโอกาสขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของผีแดง ได้ขึ้นเล่นช่วยทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในปี 2020

ในขณะเดียวกัน เจสซี่ ลินการ์ด (Jesse Lingard) ก็เป็นอีกหนึ่งนักเตะชื่อดังวัย 28 ปี ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งนักเตะลูกหม้อของทีมผีแดงเพราะเขาได้เข้ามาสู่ทีมเยาวชนของผีแดงตั้งแต่ปี 2000 ก่อนที่ในปี 2011 จะได้ขยับขึ้นมาเล่นกับทีมผีแดงชุดใหญ่ หากแต่วันเวลาส่วนใหญ่หลังจากขึ้นทีมชุดใหญ่ในช่วงปี 2012 ถึงปี 2015 ตัวเขากลับถูกสีแดงให้ยืมตัวเขาไปเล่นกับทีมอื่น

ผีแดง กำลังอยู่ระหว่างพิจารณาอนาคตของสองนักเตะ

ผีแดง

ล่าสุดได้มีข่าวออกมาว่าทางฝ่ายบริหารของทีมผีแดงกำลังอยู่ในช่วงพิจารณาอนาคตของสองนักเตะรุ่นพี่และรุ่นน้องของศูนย์ฝึกสอนฟุตบอลของทีมผีแดงที่เราได้กล่าวมา  ซึ่ง เมสัน กรีนวู้ด มีข่าวออกมาว่าทีมผีแดงอยู่ในช่วงสังเกตการฝีมือของเขาในฤดูกาลนี้

ผีแดง

ซึ่งดูแล้วเขายังไม่สามารถโชว์ฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมได้เลยหลังจากทำไปได้ 3 ประตูเท่านั้น จากการลงแข่งขันทุกรายการ 16 นัด อย่างไรก็ตาม เขายังโชคดีที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของผีแดงยังคงเชื่อมั่น และสนับสนุนนักเตะคนนี้อยู่และผีแดงกำลังจะต่อสัญญาฉบับใหม่กับเขาอีก 5 ปี

ผีแดง

ในขณะที่ เจสซี่ ลินการ์ด ที่มีสัญญาเหลือกับทีมผีแดงถึงแค่สิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันนี้ ทำให้เขาจะสามารถย้ายทีมแบบไม่มีค่าตัวได้ซึ่งผีแดงไม่ต้องการให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น จึงมีความคิดที่จะใช้ Option ขยายสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี กับเขา ก่อนที่จะหาทางขายเพื่อทำกำไรกับเขาให้ได้ก่อนสิ้นสุดสัญญาที่ขยายไปแน่ก็ไม่แน่ว่าหากสามารถทำผลงานได้ดีในช่วงนี้ทีมอาจตัดสินใจเก็บเขาไว้ยาวต่อไป

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่