สำหรับแฟนบอลผู้ชื่นชอบการแข่งขันกีฬาที่เรียกว่าฟุตบอล แต่ละคนก็ย่อมจะมีสุดยอดซุปเปอร์สตาร์ดาวยิงหรือนักเตะในดวงใจที่เราท่านชื่นชอบผลงานการแข่งขันของเขากันทั้งนั้น โดยเหตุที่ว่าก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ซึ่งสำหรับในปี 2020 นี้ หากจะถามว่านักเตะคนใดที่ถือว่ามีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในโลกคำตอบที่ได้ก็น่าจะเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะทีมชาติโปรตุเกส ซึ่งเป็นเด็กปั้นของทีม สปอร์ติ้งลิสบอน ก่อนโรนัลโด้จะถูกเรียกตัวเข้ามาสู่รายการแข่งขันฟุตบอลที่ใหญ่กว่าอย่างผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 2003

โรนัลโด้ กับตำแหน่งสุดยอดนักเตะแห่งศตวรรษ

โรนัลโด้

หลังจากไปอยู่กับทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด เมื่อปี 2009 ยาวนานนับ 10 ปี เมื่ออายุเขาเลย 30 ปี แทนที่เขาจะอำลาวงการแต่เขาก็ยังสู้ต่อไปกับทีมม้าลาย ยูเวนตุส ในปี 2018ในรายการแข่งขันกัลโช่เซเรียอาอิตาลี และเพิ่งจะพาทีมม้าลาย คว้าแชมป์ ลีกอิตาลีในฤดูกาล 2018-2019 และ 2019-2020 ได้สำเร็จ

โรนัลโด้

โดยในช่วงต้นปีโรนัลโด้ที่เพิ่งจะอายุครบ 35 ปี ก็เพิ่งจะทำการคว้ารางวัลสุดยอดนักเตะของโลกอย่างบัลลงดอร์สมัยที่ 5 ได้สำเร็จ พร้อมกับในช่วงปลายปีนี้เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นนักเตะที่สร้างรายได้จากการประกอบอาชีพนักฟุตบอลมากเป็นอันดับ 1 ของโลก ที่ 106.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และถือเป็นอันดับ 2 ของโลกหากว่านับรวมนักกีฬาทุกชนิดทั่วโลกในปี 2020 โดยล่าสุดมีข่าวออกมาว่าโรนัลโด้

โรนัลโด้

ยังคงแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้วในปี 2020 เมื่อกองหน้าชื่อดังแห่งทีมม้าลายคนนี้ ได้ถูกประกาศชื่อเข้ารับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งศตวรรษ ซึ่งเป็นงานมอบรางวัลที่จัดขึ้นโดยซอคเก้อร์ อวอร์ดส์ แหล่งสมาคมกีฬาประเทศดูไบ โดยเพิ่งจะจัดงานมอบรางวัลอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่สุดในตึกที่สูงที่สุดในโลกเบิร์จ คาลิฟา ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงดูไบประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สร้างความดีใจให้กับแฟนบอล

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่