คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือ เอฟเวอร์ตัน ยืนยันเตรียมพร้อมเข้าสู่ตลาดซื้อขายเดือนมกราคมนี้แล้ว เพื่อที่จะได้มีทีมที่ใหญ่พอในการสู้ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกและโควตาพื้นที่ยุโรปให้ได้ แต่จะไม่ทุ่มซื้อเพื่อเสริมทัพเด็ดขาด

เอฟเวอร์ตัน บินสูง พร้อมร่วมลุ้นท็อปทีม

เอฟเวอร์ตัน

หลังจากที่คาร์โล อันเชล็อตติตกลงใจที่จะเข้ามาคุมทีมสโมสร เอฟเวอร์ตัน เมื่อปลายปี 2019 เจ้าตัวได้ทำการปรับแต่งทีมพอสมควร โดยใช้เงินไป 74.8 ล้านยูโรในช่วงที่ผ่านมา เพื่อดึงเบ็น ก็อดเฟรย์, อัลเลน, อับดุลล่าเย่ ดูคูเร่และนีลส์ เอ็นคูนคู มาร่วมทัพ

พร้อมด้วยตัวฮาเมส โรดิเกวซที่เข้ามาแบบไม่มีค่าตัวอีกคน โดย เอฟเวอร์ตัน สามารถออกสตาร์ทอย่างยอดเยี่ยมในช่วงต้นฤดูกาล และปัจจุบันผ่านช่วงที่ทีมฟอร์มดาวน์กลับมาเกาะกลุ่มอยู่ในอันดับ 6 ได้

        ทั้งนี้คาร์โล อันเชล็อตติยืนยันว่าเขาจะเข้าไปหานักเตะในตลาดซื้อขาย โดยเฉพาะในส่วนของฟูลแบ็ค แต่จะไม่เร่งรีบขนาดว่าจะต้องใช้เงินมาทุ่มซื้อ และหากไม่ได้ตัวในช่วงนี้ก็สามารถรอไปจนถึงซัมเมอร์ได้

เอฟเวอร์ตัน

        หนึ่งในความคืบหน้าช่วงนี้ของสโมสร เอฟเวอร์ตัน น่าจะเป็นการเซ็นถาวรคว้าโรบิน โอลเซ่น นายทวารที่ยืมตัวมาจากโรม่าให้ได้เสียก่อน ส่วนเรื่องของเซมี่ เคดิร่า กองกลางจากยูเวนตุสที่เป็นข่าวอยู่ก็อาจจะยังไม่เริ่มต้นเจรจาค่าตัวจริงจัง เพราะกุนซืออิตาลีเตรียมได้อัลเลนกลับมาสู่ทีมชุดใหญ่ และฌอง-ฟิลลิป ฌีบาแม็งที่บาดเจ็บไป 18 เดือนกลับมาแล้ว

เอฟเวอร์ตัน

        นั่นทำให้การเจรจาขอยืมตัวอิสโก้จากเรอัล มาดริดมา เอฟเวอร์ตัน มีความเป็นไปได้ลดลง เพราะเชื่อว่าอันเชล็อตติจะเลิกแนวคิดดึงตัวมาในช่วงมกราคมนี้เช่นกัน ในทางกลับกันกุนซืออิตาเลี่ยนกำลังเตรียมที่จะปล่อยผู้เล่นบางรายที่ไม่ได้ใช้งานออกไปจากสโมสรเพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับการเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์หน้า         แม้ว่าจะยังไม่ถูกมองว่าจะเป็นทีมลุ้นแชมป์ แต่โดยตำแหน่งของ เอฟเวอร์ตัน ที่อยู่ในอันดับ 6 ของตารางคะแนน ตามหลังลิเวอร์พูลและแมนฯ ยูไนเต็ดแค่ 4 คะแนน ในทางทฤษฎีถือว่ามีลุ้นที่จะร่วมแย่งแชมป์ได้ด้วยอยู่แล้ว และอย่างแย่ที่สุดสำหรับ เอฟเวอร์ตัน ก็คือ ฤดูกาลนี้ทีมอยู่ในพื้นที่ลุ้นตั๋วแชมเปี้ยนลีกด้วย โดยเฉพาะการที่ เอฟเวอร์ตัน เคยขึ้นไปอยู่จ่าฝูงพักใหญ่ ซึ่งถือว่าเหนือความคาดหมายของสโมสรอย่างมาก และทำให้บอร์ดมั่นใจที่จะสนับสนุนมากขึ้น เพื่อยกระดับทีมให้ก้าวขึ้นมาท้าทายทีมใหญ่ทั้งหลายในตอนนี้.

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่