เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เป็นผู้ที่แฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะผู้จัดการทีมชื่อดังชาวอาร์เจนไตย์ โดยเขามีประสบการณ์ในการคุมทีมฟุตบอลชื่อดังมาหลายหลายทีมไม่ว่าจะเป็นทีมฟุตบอลนักบุญแดนใต้ เซาแธมป์ตัน และทีมฟุตบอลไก่เดือยทอง สเปอร์ ที่เพิ่งจะแยกทางกับเขาในปี 2019 ที่ผ่านมา อีกทั้งเมื่อมองย้อนกลับไปในช่วงปี 2001 เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เอง ก็ถือเป็นอดีตนักเตะของทีมทีมปารีสแซงต์แชร์แมง จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ทีมฟุตบอลเศรษฐีแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะเลือกเขามารับไม้ต่อการคุมทีมฟุตบอลทีมนี้

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ความหวังใหม่ของทีมปารีสฯ

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเราผมน่าจำได้แล้วว่า ก่อนหน้านี้เราได้เคยนำเสนอไปแล้วถึงกรณีที่ทีมฟุตบอลปารีสฯ ได้ตัดสินใจสั่งปลด โธมัส ทูเคิ่ล อดีตผู้จัดการทีมชื่อดังที่คุมทีมอยู่ก่อนหน้า การถูกปลดในครั้งนี้ออกจะแตกต่างจากกรณีของทีมฟุตบอลทีมอื่นอยู่มากพอสมควร เพราะกรณีการที่ผู้จัดการทีมคนอื่นถูกสั่งปลดจากทีมที่ตัวเองคุ้มอยู่

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

เพราะการพาทีมฟุตบอลเล่นได้อย่างจำแย่จนฝ่ายผู้บริหารต้องลงดาบเพื่อหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาทำการดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้ทีมฝีมือตกลงไปกว่านี้ แต่สำหรับกรณีของ  โธมัส ทูเคิ่ล เค้าถือเป็นผู้จัดการทีมที่ค่อนข้างจะมีผลงานที่ดีเป็นอย่างมาก แต่เพราะไปไปกล่าวความไม่พอใจฝ่ายผู้บริหารของทีมฟุตบอลปารีฯในกรณีการพิจารณาซื้อนักเตะของทีม  ส่งผลให้เขาถูกปลดกลางอากาศไป

เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่

และ เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ มีการเปิดตัวเข้าคุมทีมแทนในวันที่2 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่ง เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ ได้ออกมาเปิดใจสรุปได้ว่า ตนดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ถูกดึงเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์แมงแห่งนี้

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่