โซลชา แมนยู (Ole Gunnar Solskjaer) กุนซือของทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาใช้สิทธิ์โต้แย้งหลังถูก “เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ของทีมคู่ปรับอย่าง ลิเวอร์พูล พาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ทีมของตัวเองได้ลูกจุดโทษน้อยกว่าทีมของ โซลชา

โดยกุนซือชาวนอร์เวย์ออกมาเผยว่า ตนไม่ได้คิดมากกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมชี้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงกลยุทธ์กดดันผู้ตัดสินของกุนซือชาวเยอรมันเท่านั้น

โซลชา แมนยู ชี้ ถูกทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ มันก็ต้องเป็นลูกจุดโทษ

โซลชา แมนยู

            โซลชา ผู้จัดการทีมของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาโต้ตอบ “เจอร์เก้น คล็อปป์” กุนซือของทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ลิเวอร์พูล หลังถูกพาดพิงเรื่องลูกจุดโทษที่ คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตนเองเข้ามากุมบังเหียน ลิเวอร์พูล เกือบ 5 ปีครึ่ง แต่กลับได้ลูกจุดโทษน้อยกว่า โซลชา ที่เพิ่งเข้ามาคุมทีม “ปีศาจแดง”

ไม่ถึง 2 ปี ด้วยซ้ำ โดยบทสัมภาษณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นหลังเกมที่ ลิเวอร์พูล บุกไปพ่าย เซาธ์แฮมป์ตัน 0-1 ในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งทีมของ คล็อปป์ ชวดได้ลูกจุดโทษจากจังหวะที่ แจ็ค สตีเฟ่นส์ แนวรับของทีม “นักบุญ” เหมือนจะทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษตัวเอง แต่ “อันเดร มาร์ริเนอร์”

โซลชา แมนยู

ผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวตัดสินใจไม่เป่าให้เป็นลูกจุดโทษ ทำให้จบเกม ลิเวอร์พูล จึงเป็นฝ่ายบุกมาพ่ายไป 0-1  โดยหลังถูกพาดพิงแล้ว  โซลชา ก็ได้ออกมาโต้ว่า ตนเองไม่ได้คิดมากกับเรื่องดังกล่าว พร้อมชี้ว่า ทั้งหมดนี้เป็นเพียงวิธีกดดันผู้ตัดสินของกุนซือชาวเยอรมันเท่านั้น โดย โซลชา เผยว่า “ผมไม่มานั่งนับหรอกว่าใครได้ลูกจุดโทษเท่าไหร่

โซลชา แมนยู

พวกเขาก็ไม่ควรเสียเวลากังวลกับเรื่องแบบนี้ มันก็จะแบบจังหวะมีจังหวะที่เราควรจะได้ลูกจุดโทษ แต่เราก็ไม่ได้เหมือนกัน การให้สัมภาษณ์แบบนั้นมันอาจจะเป็นแค่การสร้างความกดดันให้ผู้ตัดสินแบบหนึ่งก็ได้ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ผมไม่กังวลเรื่องนี้หรอก เพราะเวลาพวกเขาทำฟาวล์นักเตะของเราในเขตโทษ มันก็ควรเป็นลูกจุดโทษ”

ติดตามข่าวฟุตบอลได้ก่อนใครได้ที่นี่